TV Sony giá tầm trung không cần remote!

Sony Electronics Việt Nam vừa công bố: “Các dòng TV Bravia 2022 từ X80K trở lên, gồm X80K, X85K, X90K, X95K, A80K, A90K đã được trang bị tính năng điều khiển TV không cần remote (hands-free voice search) nhờ micro đã được tích hợp trên TV”.

Đây là một trong những nâng cấp đặc biệt của Sony. Ở những năm trước, tính năng này chỉ được trang bị trên các dòng XR cao cấp. Còn ở năm nay, công nghệ trên đã được mở rộng xuống các dòng tầm giá tầm trung.

Mở TV không cần remote (hands-free voice search) nhờ micro đã được tích hợp trên TV.

Với micro được tích hợp sẵn trên TV, thông qua câu lệnh bắt đầu bằng “Ok Google”, người dùng có thể dễ dàng điều khiển tắt/mở, tăng/ giảm âm lượng, mở các ứng dụng, chuyển cổng HDMI…, thậm chí là tìm kiếm và mở chính xác nội dung giải trí trên các ứng dụng của Youtube, Netflix, Spotify… Không dừng lại ở đó, việc tìm kiếm mọi thông tin trên Google từ thời tiết đến tin tức, từ kết quả các giải đấu thể thao đến địa điểm cũng sẽ được TV Bravia thực hiện nhanh chóng. 

Tiếp tục mở nội dung cần coi trên TV mà không cần remote!

Đặc biệt, tính năng điều khiển TV không cần remote cũng cho phép người dùng đặt lịch họp, báo thức, ghi chú…, được đồng bộ với lịch cá nhân trên điện thoại di động. Những gia đình có thiết bị nhà thông minh kết nối TV với thiết bị smarthub để điều khiển đèn, quạt, camera, loa, máy hút bụi…

Đồng bộ nội dung giữa TV và smartphone.

Trợ lý ảo Google trên TV Bravia cũng được đánh giá cao nhờ khả năng hiểu chính xác âm giọng đặc trưng 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng với khả năng trò chuyện, tán gẫu cùng người dùng như biết chúc mừng sinh nhật, kể chuyện, khen ngợi… 

Tính năng điều khiển TV không cần remote trên TV Bravia sẽ được kích hoạt khi công tắc micrô tích hợp trên TV là On hoặc cài đặt “Ok Google detection” (Phát hiện “Ok Google”) được bật, có kết nối internet và đăng nhập tài khoản Google. Để bắt đầu sử dụng, người dùng nhìn vào TV và nói “Ok Google”, đèn báo LED của TV sẽ bật sáng màu vàng. Suốt thời gian đó, người dùng có thể nhìn vào TV để điều khiển hoặc thực hiện các yêu cầu khác. Người dùng vẫn có thể điều khiển TV không cần remote khi TV ở chế độ chờ.

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: