Ứng dụng Google Wallet đã có mặt tại Việt Nam

Chủ thẻ Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank, Vietcombank và VPBank thêm thẻ của mình, kể cả khách du lịch thêm vé máy bay AirAsia vào ứng dụng Google Wallet chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam hôm 15.11.2022.

Google Wallet không phải là ví điện tử, không phải là thẻ ngân hàng mà là ứng dụng cung cấp dịch vụ trả tiền an toàn và đơn giản. Để sử dụng, trước hết, khách sử dụng phải là chủ thẻ Visa của các ngân hàng trên, sau đó tải ứng dụng Google Wallet từ Google Play, cài đặt và chọn các dịch vụ có sẵn trên ứng dụng.

Ứng dụng Google Wallet cho phép chủ thẻ Visa của nhiều ngân hàng tại Việt Nam xuất hiện

“Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, hình thức trả tiền trực tuyến trở nên phổ biến, dự kiến sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025. Với hàng triệu người Việt Nam hiện đang sử dụng điện thoại hàng ngày để trả tiền, Google quyết định ra mắt Google Wallet tại Việt Nam”, ông Chen Way Siew, trưởng nhóm phát triển đối tác của Google Wallet (Google Châu Á Thái Bình Dương” cho biết.

Theo ông Chen Way Siew, Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số chứa các phiên bản điện tử của các sản phẩm, như thẻ Visa. Chỉ cần thêm thẻ đó vào Google Wallet là “chạm để trả tiền tại các cửa hàng trực tuyến”.

Trước mắt là thẻ Visa, sau đó là thẻ Mastercard!

Phía Google Wallet cho biết thêm, sắp tới, chủ thẻ Visa của MB Bank cũng như chủ thẻ Mastercard của nhiều ngân hàng sẽ xuất hiện trên Google Wallet.

Khi đã lưu thẻ điều kiện vào tài khoản Google cá nhân, thẻ này sẽ tự động xuất hiện trong Google Wallet; chỉ cần thiết lập để trả tiền không tiếp xúc bằng cách làm theo các bước trên màn hình. Nếu chưa lưu thẻ và muốn thêm thẻ mới vào Google Wallet, hãy nhấn vào “thêm thẻ” trên thanh điều hướng ở đầu trang. Sau khi chủ thẻ hấp nhận và xác minh thông tin thẻ, thẻ sẽ được mã hóa và sẵn sàng để sử dụng trong Google Wallet.

Thẻ Visa của TP Bank xuất hiện trên Google Wallet

Quyền riêng tư và bảo mật là nền tảng quan trọng của Google Wallet”, ông Chen Way Siew nhấn mạnh. Khi sử dụng Google Wallet, các giao dịch được thực hiện bằng số thẻ thay thế (đã được mã hoá) dành riêng cho thiết bị và được liên kết với mã bảo mật liên tục được thay đổi theo từng giao dịch.

Ngân hàng sẽ cần xác minh chủ thẻ trước khi thêm thẻ vào điện thoại, nên đặt khóa màn hình để người lạ không thể truy cập vào nội dung của các thiết bị cá nhân: smartphone, tablet… Nếu thiết bị di động bị mất hoặc bị ăn cắp, chỉ cần sử dụng chức năng “Tìm thiết bị của tôi” để khóa thiết bị, bảo mật thiết bị bằng mật khẩu mới hoặc xóa tất cả thông tin cá nhân và chi tiết thẻ.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: