VNG có CloudVerse, nền tảng quản lý multicloud

VNG vừa ra mắt nền tảng CloudVerse có chức năng tối ưu các dịch vụ multicloud, giải pháp dành cho những doanh nghiệp đang sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ điện toán đám mây.

“CloudVerse có chức năng quản lý dịch vụ đa đám mây (multicloud management platform) sẽ cung cấp nền tảng quản lý nguồn lực tập trung, đồng thời đưa ra các đề xuất về tuân thủ bảo mật và tối ưu chi phí”, Chand Deshwal, tổng giám đốc của CloudVerse chia sẻ.

Đội ngũ kỹ sư CloudVerse đang làm việc tại VNG.
CloudVerse hiện đã tích hợp với 7 đối tác trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đám mây: Amazon Web Services (AWS), Google Cloud Platform (GCP), Microsoft Azure, Alibaba Cloud, Tencent Cloud, Huawei Cloud và Digital Ocean. Dự kiến trong năm 2023, CloudVerse sẽ tích hợp thêm với nhiều đơn vị dịch vụ đám mây khác, trong đó có VNG Cloud.
CloudVerse hiện đã hỗ trợ các dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service, dịch vụ cơ sở hạ tầng) và PaaS (Platform as a Service, dịch vụ nền tảng) và sẽ sớm tích hợp dịch vụ SaaS (Software as a Service, dịch vụ phần mềm). Bên cạnh đó, CloudVerse có khả năng đề xuất các phương án sử dụng tài nguyên tối ưu như xác định các nguồn tài nguyên nhàn rỗi, các dịch vụ chưa được khai thác hiệu suất tối đa... Doanh nghiệp sẽ nhận được các thông báo liên quan đến chi tiêu, phân tích và theo dõi ngân sách để kiểm soát chi phí, sao cho việc sử dụng dịch vụ từ nhiều nhà cung cấp trở nên tiết kiệm và hiệu quả nhất. 
Vai trò của CloudVerse
Hiện CloudVerse tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật như ISO 27001, CIS, NIST... để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho các ứng dụng, dữ liệu và hạ tầng. 
Tổng giám đốc Chand Deshwal cho biết thêm, CloudVerse hướng tới trở thành một “metacloud” hay “supercloud” (đám mây của các đám mây) để kết nối các doanh nghiệp này với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên nền tảng quản lý thông minh”.
Ngoài thị trường Việt Nam, CloudVerse đang nhắm đến Singapore, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ. “Tầm nhìn của CloudVerse trong vòng 3 đến 5 năm tới sẽ trở thành một công ty công nghệ điện toán đám mây toàn cầu” (Chand Deshwal, tổng giám đốc CloudVerse). 
Vân Khôi

	

Có thể bạn quan tâm: