MobiFone được thử nghiệm mạng 5G

Chủ nhật - 28/04/2019 23:42
Bộ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định đồng ý cho MobiFone thử nghiệm mạng 5G trong vòng 1 năm, từ 23.4.2019 đến 22.4.2020.
Mobifone đã có trạm phát sóng 5G
Mobifone đã có trạm phát sóng 5G
Theo nội dung cấp phép thử nghiệm, MobiFone sẽ thử nghiệm mạng 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM. Tại những địa phương trên, MobiFone sẽ cung cấp miễn phí các dịch vụ trên nền tảng 5G như: các ứng dụng dữ liệu tốc độ eMBB, nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến với chuẩn HD, UHD 4K; trò chơi trực tuyến thời gian thực…
Hiện nay MobiFone đang cùng các đối tác lập kế hoạch triển khai thử nghiệm. Đại diện MobiFone cho biết, sẽ hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau để kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G thực tế trong tương lai.
Được biết, tháng 9.2018, MobiFone đã đặt vấn đề với bộ TT&TT về việc được cấp phép thử nghiệm 5G, đồng thời xây dựng đề án thử nghiệm công nghệ 5G và NB-IoT. Hiện nay, Viettel là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam đã phát sóng thử nghiệm mạng 5G hôm 25.4.2019 tại Hà Nội. Trong 3 nhà mạng lớn, đến nay VinaPhone vẫn chưa có động tĩnh gì về việc giấy phép thử nghiệm 5G.
Minh Tú
 Từ khóa: 5G, MobiFone

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây