Miễn phí có giới hạn!

Chủ nhật - 28/04/2019 06:08
Trên Google Play hay Apple Store có hàng chục ứng dụng (application, viết tắt app) coi phim, các chương trình truyền hình như thời sự, thể thao… của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền (TVPay) như K+, Viettel, FPT Telecom… trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng (tablet). Nhưng không phải ứng dụng nào cũng miễn phí như nhiều người dùng lầm tưởng.
Ứng dụng VTC Now miễn phí nhưng nội dung rất ... chán!
Ứng dụng VTC Now miễn phí nhưng nội dung rất ... chán!
Ứng dụng FPT Play (của FPT Telecom) đang được nhiều khách hàng đánh giá cao vì có nhiều nội dung để coi, từ phim bộ, phim lẻ, thể thao (giải V-League, Serie A, Premier League, FA…), TV show… Nhưng không có nghĩa ứng dụng này hoàn toàn miễn phí như nhiều người lầm tưởng. Có nhiều nội dung, nhất là: “gói đặc sắc”, “truyền hình quốc tế”, “phim hay mỗi ngày”…, khách hàng phải đăng ký tài khoản, rồi được dùng thử một thời gian ngắn (chừng 1 tháng), sau đó muốn sử dụng tiếp phải mua theo từng phim hoặc mua theo gói. Đại diện FPT Telecom cho biết, những phim lẻ được tuyển chọn, nhà cung cấp dịch vụ phải trả phí bản quyền nên khách hàng phải cùng chia sẻ với nhà cung cấp dịch vụ. Qua khảo sát, FPT Play chạy khá ổn định và mượt, ít thấy hiện tượng “giật lắc” hoặc đứng hình.
FPT Play
FPT Play chỉ "miễn phí có giới hạn". Muốn xài nhiều hơn, phải trả tiền.
VTC Now (của đài truyền hình kỹ thuật số VTC) có những trang mục như: tin tức, âm nhạc, phim, thể thao, sách… nhưng không phải lúc nào cũng coi được những nội dung mà người dùng yêu thích, tùy thuộc vào việc nhà cung cấp dịch vụ có cho hay không, còn nói theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện này là “hên xui”. Vào kênh thể thao VTC3 nhưng ở kênh truyền hình này, có một vài thông tin coi được, phần lớn nhiều thông tin hiển thị thông báo: “bị lỗi trong khi truy xuất thông tin về đoạn hình ảnh này”.
VTVGo (đài truyền hình Việt Nam) bị nhiều khách hàng đánh giá là ứng dụng tệ hại nhất trong những ứng dụng trên thiết bị di động vì nội dung chỉ là thông tin “thu gọn đến mức tối đa” dựa theo nội dung của đài truyền hình quốc gia đã phát trước đó. Ứng dụng này chỉ phù hợp những ai ghiền tin tức vì có thể coi lại những tin đã phát trong ngày, kể từ lúc 5g30 phút. Vì là ứng dụng miễn phí 100% nên “cho gì xài nấy, miễn có ý kiến”.
VTV Go
Tốt nhất là không nên xài ứng dụng VTV Go
myK+ (VSTV, hay gọi tắt là K+) cũng bị nhiều người tưởng rằng là hàng miễn phí như nhiều ứng dụng khác nên “nhắm mắt nhắm mũi” mà tải về. Sau khi cài đặt, mới té ngửa... Hóa ra, myK+ chỉ là ứng dụng “miễn phí” dành cho các thuê bao đã đăng ký gói kênh Premium+ (trên đầu thu K+) hoặc gói K+ TV box (kết nối internet). Nếu khách hàng chưa có hai gói trên, muốn xài myK+, buộc phải mua thẻ cào với mệnh giá 125.000 đồng/ tháng để coi trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng (tablet) như là một thuê bao K+. Nhiều người than phiền ứng dụng này quá ẹ vì hay bị treo, “trắng màn hình”, coi đá banh mà chỉ nghe tiếng mà không thấy hình…
Minh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây