Góp gạo nấu cơm chung

Thứ tư - 24/07/2019 19:25
Thay vì “làm một mình cực thân”, nhiều doanh nghiệp đã có hình thức “góp gạo nấu cơm chung”, tận dụng thế mạnh của nhau. Cả hai bên cùng lợi.
Khách đến nhận hàng Mỹ tại FPT Shop
Khách đến nhận hàng Mỹ tại FPT Shop
FPT Shop “góp gạo” 
Prime Day 2019 là chương trình giảm giá trên kênh bán hàng trực tuyến Amazon, chính thức bắt đầu vào lúc 14h ngày 15.7.2019 và kết thúc vào 13h59 ngày 17.7.2019. Theo danh mục hàng hóa tại sự kiện Prime Day 2019, Amazon Mỹ có gần 1.500 mặt với mức giá dao động 25 - 50 USD, còn tại Amazon Nhật Bản có 2.678 sản phẩm với giá từ 1.500 Yên đến trên 30.000 Yên, tại Amazon Đức, có 1.723 sản phẩm với mức giá từ 50 USD đến trên 2.000 USD…

Tại sự kiện Prime Day 2019, FPT Shop có doanh thu 10 tỷ đồng với 12.000 đơn hàng từ website: hangmy.fptshop.com.vn. Bà Nguyễn Bạch Điệp, tổng giám đốc FPT Shop cho biết, dù sự kiện mua sắm Prime Day 2019 đã kết thúc nhưng website hangmy.fptshop.com.vn vẫn liên tục cập nhật những sản phẩm có mức giá giảm đến 50% để khách hàng tiếp tục mua hàng tại đây.

Ông L.T.Thành (Đồng Tháp) đã đặt mua 20 chai nước hoa thuộc nhiều thương hiệu trong dịp Prime Day 2019 trên trang hangmy của FPT Shop với đơn hàng trị giá 19,3 triệu đồng, trong đó có những chai nước hoa trị giá gần 3 triệu đồng, nhưng cũng có chai 440.099 đồng... Đặc biệt, theo nguồn tin của FPT Shop, trong ngày 17.7.2019, có một khách hàng là ông P.H.Quân (Hà Nội) đặt đơn hàng gồm dàn âm thanh Elac và amply Denon trị giá gần 69,23 triệu đồng. Nhiều khách hàng cho rằng, việc đặt hàng trên trang web hangmy của FPT Shop dễ chịu vì trả tiền kiểu gì cũng được, thẻ cũng nhận mà tiền mặt cũng xong, như lời bà Thảo ở Q.2 (TP.HCM). Còn ông Ngân (Q.3, TP.HCM), trên trang web hiển thị tiền Việt Nam đến khâu nhận hàng nên dễ quyết định mua hay không mua, “còn để tiền USD, nhân lên rồi mới tính tới tính lui, mệt đầu lắm”.

Theo bà Điệp, cuối tháng 4.2019, FPT Shop bổ sung thêm tính năng mới: “mua hàng xuyên biên giới” sau khi đạt được thỏa thuận “góp gạo” với Fado. Theo thỏa thuận này, FPT Shop có lượng khách hàng lớn và nền tảng công nghệ. Còn Fado có kinh nghiệm, nhân viên và kho hàng tận xứ Hoa Kỳ. Khi khách vào web “hangmy” đặt hàng, đối tác sẽ lo những khâu: đặt hàng trên Amazon, nhận hàng và chuyển hàng về Việt Nam, sau đó FPT Shop sẽ giao hàng tận nhà cho khách. Bà Điệp chưa bình luận gì về hiệu quả của mô hình “góp gạo” này mà chỉ là “một trong những dự án nằm trong chiến lược mở rộng ngành nghề kinh doanh của FPT Shop để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng”.

Khai thác thế mạnh mỗi bên
Bình luận về câu chuyện “góp gạo nấu cơm chung”, ông Huỳnh Lâm Hồ, giám đốc điều hành Haravan nói: “Trong tình hình doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, tìm được đối tác chịu góp gạo là cực kỳ khó. Khó nhưng phải tìm để mô hình ngày càng mạnh hơn. Một doanh nghiệp không nên làm hết mọi việc mà cần khai thác thế mạnh của nhiều đồng minh, đối tác kể cả cùng lĩnh vực. Điều quan trọng là các bên khi góp gạo phải nhìn về cùng mục tiêu, tránh xung đột quyền lợi”.
Haravan và Zalo
Đại diện Haravan (trái) và Zalo bắt tay "góp gạo nấu cơm chung".
Theo ông Hồ, vì nghĩ đến chuyện góp gạo là chiến lược mà khi khởi nghiệp, Haravan đã tìm kiếm bạn bè để cùng nương tựa. Tháng 10.2018, Haravan, nhà cung cấp giải pháp bán hàng trực tuyến chính thức ký kết hợp tác với Zalo về việc triển khai các ứng dụng bán hàng và chăm sóc khách hàng của Haravan trên nền tảng công nghệ. Tháng 4.2019, Haravan tiếp tục khai thác “tập khách hàng” là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang là “bạn hàng” của VPBank bằng chương trình “Nâng tầm 50.000 doanh nghiệp Việt”. Theo đó, những doanh nghiệp nào tham gia chương trình này sẽ được sử dụng miễn phí phần mềm HaraRetail trong vòng 5 năm và được VPBank hỗ trợ tài chính đặc quyền. Không chia sẻ về những con số “góp gạo” với nhiều mô hình, nhưng theo ông Hồ, các mối liên minh với Facebook, Zalo… ngày càng tốt hơn. “Tốc độ phát triển trên nền tảng Zalo có chậm hơn một chút vì họ đang tái cấu trúc hệ thống, nhưng nhìn chung, mọi sự đang tốt đẹp”, ông Hồ nói.

ADiDi cũng là mô hình “góp gạo” giữa nhà vận chuyển – lắp đặt - bảo hành với các nhà bán lẻ, phân phối hàng điện máy để giao hàng hóa, kèm luôn dịch vụ lắp đặt – bảo hành khi khách hàng đặt mua hàng trên ứng dụng ADiDi.
Adidi
ADiDi "góp gạo" cùng các nhà bán lẻ để chuyển hàng đến tay người tiêu dùng
Ông Hồ Đức Trí, nhà sáng lập mô hình này chia sẻ: “Khách hàng có nhu cầu mua hàng và được giao hàng tận nhà, kèm theo dịch vụ lắp đặt, bảo hành… Các nhà phân phối, bán lẻ không có nguồn lực trên. Còn ADiDi sở hữu đội ngũ giao hàng, kỹ thuật đã lên tới 2.000 nhân viên. Hai bên “góp gạo” với nhau để phục vụ khách mua hàng. Quyền lợi giữa ADiDi và các nhà bán lẻ được tính hai bên cùng có lợi”. Theo ông Trí, hiện ông đã góp gạo với khoảng 500 nhà phân phối và bán lẻ tại thị trường TP.HCM và Đà Nẵng.
Minh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây