Google Assistant có thêm bằng “ngoại ngữ” mới: tiếng Việt

Thứ năm - 02/05/2019 23:31
Vào lúc 14 giờ ngày 6.5.2019 (thứ hai), tại Auditorium Hall, Dreamplex 195 (195 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM), Google sẽ chính thức công bố “trợ lý Google Assistant đã nhận được bằng ngoại ngữ mới: tiếng Việt” trong một chương trình có tên “Google Assistant xin chào Việt Nam”.
Google Assistant trả lời bằng tiếng Việt
Google Assistant trả lời bằng tiếng Việt
Như vậy, lời hứa sẽ có “trợ lý” Google Assistant nghe – hiểu và nói được tiếng Việt giờ đã thành sự thật. Với tính năng mới này, người Việt dùng tiếng Việt để nói chuyện với “trợ lý” Google Assistant thông qua các thiết bị thông minh có kết nối internet. Theo Google, Google Assistant thừa hưởng những giải pháp công nghệ cao: trí thông minh nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning) và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên để nghe, hiểu và trả lời người dùng sử dụng tiếng Việt.
Google Assistant
Google Assistant đã hiểu và trả lời bằng tiếng Việt
Theo thông tin từ Google, bên cạnh giao tiếp với người dùng, “trợ lý” Google Assistant còn có thể điều khiển các thiết bị thông minh của hệ thống smart home trong gia đình như: đèn, ổ cắm, camera giám sát, loa, các thiết bị điện lạnh, gia dụng... có kết nối internet.
Đó là những thông tin ban đầu của Google về công cụ này. Còn trên thực tế, trợ lý này thông minh tới đâu, mức độ nào, phải chờ đến ngày Google công bố. Người dùng cần nhớ rằng, tiếng Việt được thể hiện nhiều giọng (âm) theo các vùng địa lý khác nhau như: giọng Huế, giọng Quảng Nam, giọng Quảng Ngãi, giọng Bình Định/Phú Yên… Liệu trợ lý Google Assistant có nghe được những “giọng” này hay không, Di Động Việt Nam sẽ thông tin rõ cho bạn đọc.
Minh Tú
 Từ khóa: Google Assistant

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây