Samsung tặng 300 camera IGNIS cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Thứ hai - 29/04/2019 05:05
Hôm 26.4.2019, Samsung trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS cho cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).
Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy
Samsung tặng 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy
Lực lượng PCCC và CNCH tại 11 tỉnh thành: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh, Ninh Bình, Phú Thọ và Thái Nguyên được sử dụng những thiết bị trên. Hiện tại, lực lượng PCCC và CNCH của Việt Nam chỉ có 40 thiết bị công nghệ tương tự.
IGNIS camera cua Samsung
Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung
Đại diện Samsung cho biết, camera phát hiện nhiệt IGNIS có thể xác định khu vực phát cháy, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sĩ cứu hỏa. Để nâng cao hiệu quả cứu hỏa, sản phẩm camera phát hiện nhiệt IGNIS đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn: chống nước, chống bụi, chống nhiệt, có độ bền cao và tiện dụng: kích thước 106x95x64mm, trọng lượng 350g... Được biết, giá của 300 bộ camera phát hiện nhiệt IGNIS trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng.
Camera phát hiện nhiệt IGNIS là sản phẩm của ông Han Gyeong-Seung, một nhân viên cứu hỏa của Hàn Quốc, tham gia cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp cho tương lai” - Samsung Tomorrow Solutions được tổ chức từ năm 2013. Thông qua những ý tưởng được gửi tới cuộc thi, Samsung đã lựa chọn và đầu tư những ý tưởng có ích cho cộng đồng trở thành những sản phẩm công nghệ hữu ích với cộng đồng.
Sau khi tiếp nhận ý tưởng của ông Han Gyeong-Seung, Samsung Điện tử đã sản xuất với quy mô lớn. Sau đó, Samsung tặng 1.000 bộ camera phát hiện nhiệt IGNIS cho các trung tâm cứu hỏa tại Hàn Quốc. Nhiều nhân viên cứu hỏa cho biết, nhờ có camera phát hiện nhiệt IGNIS, họ đã giải cứu thành công được nhiều nạn nhân trong các tai nạn hỏa hoạn, truyền thông của Samsung cho biết.
Song Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây