Sharp Việt Nam cáo buộc Asanzo tạo bằng chứng giả

Thứ năm - 19/09/2019 07:18
Chiều nay (19/9/2019), chừng 14 giờ, ông Masashi Kubo, tổng giám đốc công ty điện tử Sharp Việt Nam (SVN) đã gửi tới Báo Giao thông văn bản cáo buộc “công ty cổ phần tập đoàn Asanzo (gọi tắt là Asanzo) giả mạo bằng chứng”.
Asanso tự tổ chức cuộc họp báo ở Hà Nội vào trưa ngày 17/9/2019 để "tự minh oan". Ngồi giữa là ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội đồng quản trị của Asanzo
Asanso tự tổ chức cuộc họp báo ở Hà Nội vào trưa ngày 17/9/2019 để "tự minh oan". Ngồi giữa là ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội đồng quản trị của Asanzo
Trước đó, vào trưa ngày 17/9/2019, tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội), Asanzo tổ chức cuộc họp báo để “tự công bố kết luận thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng đối với công ty cổ phần tập đoàn Asanzo”.
Asanzo nói rằng là đối tác của Roxy
Asanzo nói rằng, Sharp Roxy HongKong (SRH) là đối tác của Asanzo cung cấp nhiều công nghệ Nhật Bản
Trong những nội dung của cuộc họp báo, ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội đồng quản trị của Asanzo đã trưng thêm một bằng chứng để “minh oan” quảng cáo “công nghệ Nhật Bản”: Asanzo đối tác của công ty Sharp Roxy (Hong Kong). Trong văn bản đó có ghi: “Theo yêu cầu của Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng: chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm: bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ… Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực”.
Cũng theo tài liệu của Asanzo cung cấp, năm 2016, Sharp Corporation đã mua hết cổ phần trong liên doanh Sharp Roxy Hong Kong, chuyển công ty này thành một công ty trực thuộc của Sharp. Với những thông tin này, Asanzo khẳng định “công ty không lừa dối khách hàng khi nói rằng sản phẩm của Asanzo có công nghệ Nhật Bản”!

Nhưng trong văn bản gửi Báo Giao thông chiều nay, lãnh đạo SVN đã phủ nhận những thông tin trên từ phía Asanzo đã công bố vào trưa ngày 17/9/2019 bằng thông tin sau. Ngày 25/9/2016 liên doanh Sharp Roxy (viết tắt là SRK) đã kết thúc, SRK trở thành công ty thành viên với 100% vốn sở hữu của Sharp. Tiếp đó, ngày 31/12/2016 Sharp Roxy đã đổi tên thành Sharp Hong Kong (SRH). “Từ thời điểm đó (cuối 2016), Roxy không còn quan hệ gì với Sharp nữa”, thông cáo báo chí của SVN viết.

SVN cho rằng, “dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là điều không thể xảy ra; chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận của SRH được Asanzo công bố trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo”. Cũng theo SVN, thông tin trong bằng chứng của Asanzo trưng ra với dòng chữ “cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật!
Theo báo Giao Thông, Sharp và SVN đang tìm hiểu các vấn đề pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Sau khi nhận thông tin trên, tôi có gọi điện cho ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội đồng quản trị của Asanzo để xác minh thông tin trên nhưng ông Tam từ chối nghe cuộc gọi này. Trước đó, có gọi cho bà Nhi, giám đốc truyền thông của Asanzo nhưng bà Nhi cũng không nghe máy.
Minh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây