Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai

Thứ sáu - 27/09/2019 01:19
Hôm qua, 26.9.201, tổng giám đốc Sharp Việt Nam (SVN) đã ký lá thư yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính công khai. Ngoài ra, SVN cũng có đơn tố cáo gởi cơ quan an ninh (bộ Công an) về việc Asanzo giả mạo những văn bản hợp tác giữa công ty này với Sharp Roxy Hong Kong (viết tắt là SRH).
Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo cải chính xin lỗi công khai
Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo cải chính xin lỗi công khai
Trưa ngày 17/9/2019, ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội đồng quản trị của Asanzo (ngồi giữa) “tự công bố kết luận thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng đối với công ty cổ phần tập đoàn Asanzo”. Ông Tam nói rằng: "Asanzo được minh oan"!
Asanso duoc minh oan
Ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội đồng quản trị của Asanzo (ngồi giữa) “tự" minh oan!
Trong những vấn đề mà ông Tam nói tại sự kiện này, có thông tin đáng chú ý. Ông Tam nói rằng, việc Asanzo có "công nghệ Nhật Bản" vì có mối hợp tác với Sharp Roxy Hongkong (SRH). Ông Tam đã trưng chứng cứ là một văn bản "hợp tác giữa Asanzo và SRH" (hình). Trong văn bản này có ghi: “Theo yêu cầu của Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng: chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm: bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ… Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực”. Văn bản này được ký vào ngày 12.9.2019.
SRH
SVN khẳng định Asanzo giả mạo tờ giấy này vì SRH không có bất kỳ hợp tác nào với Asanzo
Cũng theo tài liệu của Asanzo, năm 2016, Sharp Corporation đã mua hết cổ phần trong liên doanh Sharp Roxy Hong Kong, chuyển công ty này thành một công ty trực thuộc của Sharp. Với những thông tin này, Asanzo khẳng định “không lừa dối khách hàng khi nói rằng sản phẩm của Asanzo có công nghệ Nhật Bản”!

Nhưng, sau đó, ngày 19.9.2019, lãnh đạo SVN đã phủ nhận những thông tin trên mà Asanzo đã công bố vào trưa ngày 17/9/2019. Đại diện SVN cho biết, ngày 25/9/2016 liên doanh Sharp Roxy (viết tắt là SRK) đã kết thúc, SRK trở thành công ty thành viên với 100% vốn sở hữu của Sharp. Tiếp đó, ngày 31/12/2016 Sharp Roxy đã đổi tên thành Sharp Hong Kong (SRH). “Từ thời điểm đó (cuối 2016), Roxy không còn quan hệ gì với Sharp nữa”, thông cáo của SVN ghi rõ.


Trong đơn tố cáo của SVN vừa gởi cơ quan an ninh, một lần nữa SVN khẳng định: “Dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là điều không thể xảy ra; chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận của SRH được Asanzo công bố trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo”. Cũng theo SVN, thông tin trong bằng chứng của Asanzo trưng ra với dòng chữ “cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật!

Đại diện truyền thông của Asanzo lại im lặng trước lá đơn tố cáo và lá thư yêu cầu xin lỗi và cải chính của SVN. Có thể họ chưa nhận lá thư này. Những loại thư quan trọng này thường gởi theo đường bưu chính, không thể nhờ mấy ông Grab, Go-Viet, MyGo... giao như giao mấy món ăn vặt được!
Minh Tú


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây