Viettel phát sóng trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam

Chủ nhật - 28/04/2019 07:25
Viettel vừa phát sóng 5G đầu tiên tại Việt Nam trên băng tần được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Đại diện Viettel cho biết, tốc độ kết nối trong các bài thử nghiệm của trạm 5G dao động từ 600 – 700Mbps.
Trạm phát sóng thử nghiệm mạng 5G của Viettel là trạm 5G đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Trạm phát sóng thử nghiệm mạng 5G của Viettel là trạm 5G đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Đội ngũ kỹ thuật của Viettel đã thực hiện các bài kiểm tra kỹ thuật thực tế, bao gồm đánh giá về khả năng tương thích ngược (với các thiết bị 4G, 3G, 2G hiện có của khách hàng), đánh giá vùng phủ tối ưu cho tốc độ, dịch vụ khác nhau. Ông Tào Đức Thắng, phó tổng giám đốc Viettel cho biết, thách thức lớn nhất của mạng 5G là nhiều thành phần cần được điều chỉnh tối ưu: tần số thử nghiệm, số lượng tần số, thiết bị đầu cuối, tương quan vùng phủ và vị trí phát… “Màn trình diễn về tốc độ và dịch vụ trên mạng 5G sẽ được Viettel tổ chức vào đầu tháng 5.2019”, ông Thắng cho biết. “Viettel đặt mục tiêu phát triển và triển khai các công nghệ mới nhất, trong đó có công nghệ 5G đồng bộ với các nhà mạng hàng đầu thế giới để phục vụ cho chiến lược chuyển đổi số của Việt Nam. Các kỹ sư nghiên cứu phát triển 5G của Viettel đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm trạm phát sóng 5G Viettel”, ông Thắng chia sẻ.
Truyền thông Viettel cho biết, ngày 25.3.2019, những thiết bị 5G đầu tiên cập cảng. Ngày 25.4.2019, trạm 5G Viettel phát sóng. Trong thời gian 1 tháng, nhóm kỹ sư Viettel lắp đặt, tích hợp thiết bị và cấu hình mạng lõi vì 5G là “công nghệ mới đối với nhiều nhà mạng trên thế giới”.
Trọng Hiền
 Từ khóa: 5G, Viettel

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây