“Ngôi nhà mơ ước” của Nguyên

Thứ bảy – 25/05/2019 23:54 

Mai Triều Nguyên vừa khánh thành Mai Nguyen Flagship Store tại 144 Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM) vào chiều cuối tuần, 24.5.2019. Đối tác, giới truyền thông ghé nhiều lắm. Đông. Vui. Anh đã mãn nguyện với ước mơ thứ hai sau 20 năm lăn lộn trên thương trường mà khởi đầu là một cửa hàng siêu nhỏ.

Mai Triều Nguyên chia sẻ nỗi lòng về giấc mơ xây dựng “ngôi nhà mơ ước”

Gọi là Mai Nguyen Flagship Store cho sang, cho có vẻ “tây” để dễ giao dịch với đối tác, với khách hàng. Còn tôi, thích gọi đó là “ngôi nhà mơ ước” của Nguyên!

Hồi giữa năm ngoái, có dịp ghé lại 144 Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM), siêu thị lớn nhất của chuỗi Mai Nguyên, tình cờ gặp ông chủ Mai Triều Nguyên ở đó. Anh khoe: “Sẽ xây lại siêu thị này để trở thành một trung tâm bán hàng âm thanh lớn nhất của Mai Nguyên. Đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của cuộc đời. Không biết chừng sẽ có mặt ở đây nhiều hơn nhà riêng”. Anh cười có vẻ bí hiểm.

Bose store tại “ngôi nhà mơ ước”

Vài tháng sau, Anh làm thật. Tháo dở từng khu. Hỏi, anh nói, còn có chỗ cho khách tới mua hàng. Mà có khách mua hàng thiệt. Khách quen có, lạ cũng có, nghe danh mà đến.
Gọi là chủ, nhưng anh xắn tay vào làm như một người thợ. Tự tay gắn những thiết bị thông minh để tạo sự khác biệt với những mô hình bán lẻ khác. Nguyên quan niệm: “Đã là ngôi nhà mơ ước và duy nhất của cuộc đời nên chơi cho đáng đồng tiền”.

Thỉnh thoảng, thấy Nguyên vắng mặt từ vài ngày cuối tuần cho đến vài ba tuần. Anh mê chạy moto phân khối lớn, từ 1.000cc trở lên. Gần thì Đà Lạt, Nha Trang, Pleiku… Xa ở tận bên xứ Hoa Kỳ! Tháng 4.2019, anh chạy moto xuyên qua 7 tiểu bang ở Mỹ chỉ trong 9 ngày với quãng đường 6.400km! Nguyên đã mãn nguyện với ước mơ thứ nhất.

Ngôi nhà mơ ước “đầu tiên và cũng là duy nhất” của Nguyên có hai tầng. Tầng trên với diện tích khoảng 300m2, là nơi làm việc của văn phòng, kho, phòng kinh doanh, phòng truyền thông, phòng họp và phòng trải nghiệm. Hình như hắn cũng chưa có phòng riêng dù chức vụ là “tổng giám đốc”. Còn tầng dưới là khu vực bán hàng cũng có diện tích 300m2 cũng được chia thành nhiều khu: Bose Store theo chuẩn toàn cầu với diện tích 55m2, phòng trải nghiệm nghe nhìn và phòng dịch vụ bảo hành sửa chữa và khu vực trưng bày hàng hóa.

Trong khu trưng bày, 1/3 diện tích dành cho các sản phẩm di động, tai nghe, đồ chơi công nghệ của các thương hiệu: Samsung, Apple, Sony PS4, Sennheiser, Anker, Energizer, Mipow, Hyper, Aukey, Belkin, Soul, Jabra, Audio-Technica, Pisen, Leatherman, Led Lenser…
Phần diện tích còn lại trưng bày các sản phẩm nghe nhìn của các hãng âm thanh lớn trên thế giới như: B&O, Dynaudio, Sony, Denon, Jamo, Klipsch, JBL, Harman/Kardon, Yamaha, Dali, Pioneer, Revo, Edifier, Teac… Hắn còn có góc kinh doanh album nhạc của các ca sĩ trong nước bằng CD hay đĩa than chính gốc.

Góc trưng bày những thương hiệu lớn trong lĩnh vực âm thanh, như Bang&Olufsen…

Anh còn tự hào, tại ngôi nhà này, hắn còn kinh doanh các sản phẩm smarthome, chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói cho các trợ lý ảo như Siri, Google, Alexa Amazon hoặc dùng ứng dụng, những loại máy móc trong nhà như máy lạnh, bóng đèn, rèm cửa… sẽ thông minh hơn.

Nguyên hiện có 6 cửa hàng Mai Nguyên, 2 cửa hàng SES (Samsung Experience Store), 2 cửa hàng Bose và 1 cửa hàng chuyên bán hàng Harman, JBL… Nếu có dịp rảnh rỗi hay có nhu cầu mua sắm những mặt hàng âm thanh hay đồ chơi công nghệ, thử ghé “ngôi nhà mơ ước” ở Võ Thị Sáu của anh một lần, để rồi… ghé đến nhiều lần. Tôi tin là vậy.

Trọng Hiền

Có thể bạn quan tâm: