Lang thang với những chiếc moto phân khối lớn – Dám sống với đam mê

Thứ năm – 17/09/2020 10:59 

Thay vì chơi golf, chơi xe hơi, du thuyền…, nhiều người trẻ có điều kiện về tiền bạc, thời gian, nhất là đam mê đã tụ tập nhau thành những nhóm nhỏ chơi xe hai bánh phân khối lớn, trên 400cc (gọi tắt là moto). Đi vì đam mê. Đi để giải tỏa. Đi để được “phiêu” trên những cung đường… trong và ngoài nước.

Cuối tuần là lên xe. Gần nhất là Phan Thiết, có khi sáng đi, tối về. Xa hơn ra tới Huế, rồi Quảng Bình… Những nhóm chơi moto mà Thế giới Tiếp thị quen biết chia sẻ hành trình của họ như vậy. Đi riết rồi quen. Cuối tuần rảnh là đi. Một mình cũng đi. Nói như Phan Thanh Sang: “Cuối tuần nào cũng đi. Không đi lại thấy cuồng chân”.

Alex Sang (thứ hai, từ trái sang) và những người bạn mê moto đi tìm Tự Do

Thử một lần rồi… mê
Cách đây nửa năm, nghe bạn bè rủ qua Campuchia chơi bằng moto, Sang thấy “ghê ghê”. Nhưng sẵn xe mới mua, dòng xe thường thường – Yamaha MT03, giá 145 triệu đồng, anh chàng này gật đầu. Nói qua Cam, tưởng xa nhưng từ Sài Gòn, kéo chưa nóng máy đã qua bên kia biên giới. “Ban đầu thấy khớp nhưng khi đã êm tay lái lại thấy gần quá, không muốn về”, Sang cười. Sau chuyến đi đó, anh chàng xứ Quảng này phấn khích, “đi liên tục, hầu như cuối tuần nào cũng đi, không đi lại cuồng chân”.
Nhìn tướng ốm nhách, liêu xiêu trong gió, chẳng ai nghĩ Đặng lái được xe 2 bánh 125cc, nói gì đến moto. Năm 2018, bỗng dưng Đặng nổi hứng thích chạy moto. Vậy là sắm chiếc BMW R9T tầm 500 triệu đồng để cuối tuần nào cũng chạy. Chuyến đi xa nhất của Đặng là qua Campuchia vào năm 2019 với tổng quãng đường đi về hơn 2.000km. Sau chuyến đi đó, đến giờ, tuần nào cũng “lên xe và đi”. Gần là Phan Thiết. Xa hơn là Quảng Bình, Pleiku, Ban Mê… Mới nhất, vào tháng 7, tranh thủ nghỉ phép, Đặng và cô vợ đèo nhau đi Quảng Bình. “Đã lắm, khó nói thành lời”, Đặng cười.
Nhưng mê moto nhất có lẽ là chuyện của ông Mai Triều Nguyên, chủ chuỗi bán lẻ hàng số Mai Nguyên. Ngày 1/3/2014, khi cho phép tự do thi bằng lái A2, sau khi lấy được bằng lái, ông Nguyên “xin vợ” gần 400 triệu đồng để mua chiếc SuperLow 883cc. Nguyên kể: “Lúc đó, nói tới moto, ai cũng nghĩ đến Harley Davidson. BMW chưa nhiều hàng. Honda chỉ có vài chiếc…”. Mua về chẳng biết đi đâu, cứ chạy từ nhà ra cửa hàng, ngắm xe cho đã rồi chạy về. Hơn 2 năm mà chưa tới 3.000 km, Nguyên quyết định bán xe.
Năm 2017, Nguyên mua chiếc BMW R9T với giá 500 triệu đồng. Cũng là lúc ông có chuyến đi xa đầu tiên về Cam Lâm (Cam Ranh, Khánh Hòa) nhưng đi một mình vì chưa biết rủ ai đi cùng. Để đủ can đảm chạy một mình trên đoạn đường dài 400km, trước đó Nguyên “dợt” thử vài chuyến đi Vũng Tàu để quen xe, quan trọng nhất là tạo cảm giác lái xe đường xa.

Mai Triều Nguyên dừng chân, làm ly cafe…

Đi để tìm… Tự do!
Nguyên bán chiếc BMW R9T vì lại thấy không đã. “Lúc đó chưa có nhiều người chơi moto, cứ chạy theo SH… Tui thấy moto là ghiền nên mua để thử cảm giác như thế nào. Cũng tại lúc đó chưa có nhiều thông tin về moto và nhiều người chơi như sau này”, Nguyên kể.
Bán xe rồi, nhìn thấy ai chạy moto trên phố là Nguyên thèm. “Lúc đó tui khổ tâm lắm. Bán thì tiếc mà không bán chẳng biết để làm gì. Đàn ông khổ vậy đó. Tui không có nghiên cứu gì hết nhưng cam đoan là 90% đàn ông thấy moto là mê. Nhưng khi chơi rồi mới thấy nó đã như thế nào”, Nguyên nói tiếp.
6 năm rong ruổi trên những cung đường, xa nhất là từ Sài Gòn ra Huế trên con đường 14, qua đèo Lò Xo…, ông Nguyên tâm sự: “Khi ra khỏi Sài Gòn, lúc đó mới cảm giác ta được tự do, thoát ra khỏi công việc bộn bề, phố xá chật hẹp”. Bây giờ, lâu lâu thấy Nguyên đưa hình đi xa bằng moto lên Facebook. Lúc Cam Ranh. Lúc Đà Lạt. Lúc Bình Phước. Nguyên cười tươi: “Hễ rảnh là đi”.
Với Sang, khi ngồi trên xe, lập tức “thấy mình tự do, thoát khỏi guồng cuộc sống đều đều và nhiều áp lực phố thị”. “Khi lái xe qua những vùng biển hay đồi núi, nhìn thấy cảnh, lập tức hết mệt mỏi nên tuần nào cũng rủ nhau đi. Gần nhất là Long Hải…”, Sang nói.

Nhiều người thích rong ruổi bằng moto có dung tích từ 250cm3 trở lên

Cũng như Nguyên và Sang, với Đặng, ngồi lên yên xe là “thấy mình tự do”. Đặng mê moto vì thích khám phá những công nghệ, tính năng mới của từng chiếc xe. Nghe nói Đặng đang làm chủ 5 chiếc moto các kiểu, đủ thương hiệu, tùy cung đường mà Đặng chọn loại xe phù hợp. Nài nỉ xin tấm hình dàn moto nhưng Đặng từ chối.
Chơi moto rất tốn kém: tiền xăng, tiền quần áo, thay thế phụ tùng, tiêu pha dọc đường… Để theo đuổi đam mê, phải có tiền mua xe và chi phí cho những chuyến đi, thời gian và sức khỏe. Những điều kiện này đâu phải ai cũng có! Nhưng với Nguyên, Đặng, Sang…, đó là giá của tự do, phải chấp nhận để thỏa mãn niềm đam mê của thời còn trẻ.

Song Minh (theo Thế giới Tiếp thị)

Coi tiếp: Mai Triều Nguyên lái moto qua 12 bang của Hoa Kỳ

Có thể bạn quan tâm: