Vingroup quyết định ngưng sản xuất tivi và smartphone kể từ hôm nay (9.5.2021)

Chủ nhật – 09/05/2021 17:36

Hôm nay, vào lúc 17 giờ ngày 9/5/2021, Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và smartphone. Thêm một thương hiệu Việt rời cuộc chơi sản xuất smartphone…

Nhà máy sản xuất smartphone của VinSmart ở Hòa Lạc rất hiện đại nhưng giờ đây để dành sản xuất hàng IoT. ảnh: Minh Tú

Theo đại diện VinSmart, dù ngưng sản xuất nhưng sẽ tiếp tục kinh doanh (thông qua các nhà phân phối) các dòng điện thoại và tivi đã sản xuất, đồng thời cam kết chịu trách nhiệm chính sách hậu mãi, bảo hành cho những sản phẩm cho đến hết vòng đời của sản phẩm. Được biết, VinSmart vẫn duy trì bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại để tiếp tục nghiên cứu nâng cấp, cập nhật cho các dòng smartphone, tivi mang thương hiệu Vsmart đã bán ra thị trường.

VinSmart có nhà máy sản xuất smartphone và hàng điện tử vào hàng bậc nhất Việt Nam nhưng giờ phải “chuyển hướng”! Ảnh: Minh Tú

Được biết, một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới, đó là các sản phẩm điện tử cho xe hơi VinFast và nhà ở. “Việc sản xuất smartphone hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh… sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này”ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Vingroup cho biết.
VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất smartphone mang tên Vsmart. Sau 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu smartphone và 5 mẫu tivi.
Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: