Viettel đang chờ cấp 339 bằng sáng chế

Thứ sáu – 14/05/2021 16:36

Đó là thông tin vừa được Viettel công bố vào ngày hôm qua, 13.5.2021. Ông Hoàng Sơn, phó tổng giám đốc tập đoàn Viettel cho biết, hiện Viettel đã có 37 bằng sáng chế được công nhận tại Việt Nam và 4 bằng sáng chế được công nhận tại Hoa Kỳ.

Riêng trong năm 2020, Viettel có 23 bằng sáng chế được công nhận, trong đó 21 bằng sáng chế tại Việt Nam và 2 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ.

Đội ngũ nghiên cứu trẻ của tập đoàn Viettel. Ảnh: DiLi

Theo ông Sơn, các sản phẩm và công nghệ được Viettel đăng ký bảo vệ về sở hữu trí tuệ đều có khả năng ứng dụng và giá trị làm lợi cao, có thể cạnh tranh trên thị trường trong nước và toàn cầu như: phương pháp phân cực vòng kín và bù nhiệt số giúp ổn định chất lượng tín hiệu trong bộ khuếch đại công suất trong trạm thu phát gốc thế hệ thứ tư (trạm phát sóng 4G); phương pháp đánh giá chất lượng và cô lập lỗi dựa trên tính toán thông lượng xử lý vô tuyến của tuyến thu hệ thống eNodeB (thiết bị của mạng 4G)…
Gia tăng sở hữu trí tuệ là chiến lược xây dựng trở thành tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao của của Viettel. Hiện Viettel đã có đội ngũ khoảng 2.600 nhân sự là kỹ sư, công nhân viên, người lao động có tay nghề cao. Để khuyến khích đội ngũ, Viettel có chính sách khen thưởng từ 20 – 100 triệu đồng cho mỗi phát minh, sáng chế được công nhận. Ông Hoàng Sơn chia sẻ: “Viettel sẽ đầu tư mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu để mang lại giá trị nhiều hơn trong tương lai”.
Mỗi năm, Viettel đặt mục tiêu có từ 50 đến 100 bằng sáng chế, phát minh được công nhận quyền sở hữu trí tuệ trong nước và tại nhiều quốc gia trên thế giới.

M.T

Có thể bạn quan tâm: