FPT camera IQ phân biệt con người với vật có độ chính xác… 99%!

Đó là công bố của FPT Telecom về dòng sản phẩm camera IQ mới dành riêng cho phiên bản ngoài trời với mục đích chỉ phát hiện con người khi lọt vào ống kính (phiên bản trong nhà không có chức năng này). Để làm được điều này, ông Phạm Thanh Tuấn, giám đốc phát triển kinh doanh FPT Telecom chia sẻ: “Camera IQ tích hợp nhiều giải pháp công nghệ cao: trí tuệ nhân tạo (AI), lưu trữ đám mây, ứng dụng quản lý đa nền tảng…”.

Camera IQ phiên bản ngoài trời chỉ báo động khi nhận diện hình ảnh trong khung hình là con người!

Theo ông Tuấn, “một trong những điểm yếu của camera ghi nhận chuyển động trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của con người hay vật (xe cộ, chó, mèo, lá cây) nên thường xuyên “báo động giả”. Nghĩa là, bất cứ chuyển động nào xuất hiện trong khung hình, camera sẽ phát thông báo tới chủ nhà, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền hà cho người sử dụng, lâu dần giảm sự chú ý của chủ nhà vào các thông báo từ camera.

Giảm thiểu nhược điểm trên, với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng công nghệ AI, camera IQ của FPT có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và vật thể khác với độ chính xác lên tới 99%. Hình ảnh con người xuất hiện trong khu vực giám sát của camera sẽ được thu lại, sau đó phân tích trong thời gian thực, từ đó cảnh báo tức thời cho chủ nhà biết.

Phiên bản camera IQ ngoài trời của FPT

Dữ liệu từ camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu FPT (đạt chuẩn Tier 3 của Uptime Institute) với cam kết bảo mật mã hóa 2 lớp (người dùng phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân).

Hình ảnh của camera IQ có độ phân giải cao Full HD 1080p. Vì được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu FPT nên người dùng không cần gắn thẻ nhớ hay đầu ghi. Đây là thiết kế mới để giảm giá thành và đơn giản thao tác lắp đặt.

Cấu hình của camera IQ có khác nhau: camera trong nhà có ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m, còn camera ngoài trời có góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch.

Camera IQ được tích hợp nhiều giải pháp công nghệ cao như: AI, điện toán đám mây…

 Vì lưu trữ đám mây nên việc mở rộng hệ thống, khả năng lưu trữ thực hiện bất cứ lúc nào, tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc giám sát camera IQ có thể thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc tivi thông qua thiết bị FPT Play Box với thời gian xem lại hình ảnh lên tới 45 ngày.

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: