Vỏ Sò lần đầu xuất khẩu trái cây Việt sang Châu Âu

Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (thành viên của Viettel Post) vừa xuất khẩu qua thị trường Đức 3 tấn vải thiều Bắc Giang hôm 22.6.2021. Đây là lô hàng nông sản Việt Nam đầu tiên xuất khẩu “xuyên biên giới” thông qua mô hình thương mại điện tử (TMĐT) của Viettel Post (trực thuộc tập đoàn Viettel).

Trong thời gian tới, ông Trần Trung Hưng, tổng giám đốc công ty cổ phần bưu chính Viettel – Viettel Post cho biết, sàn Vỏ Sò sẽ tiếp tục xuất khẩu, không chỉ là nông sản mà còn là các sản phẩm đặc biệt khác thuộc các nhóm hàng: thủ công mỹ nghệ, thủy sản…

Những trái vải thiều Bắc Giang được Vỏ Sò giao tận tay cho khách hàng

Để vận hành luồng hàng TMĐT xuyên biên giới, Vỏ Sò bắt đầu xây dựng gian hàng Vỏ Sò Global từ tháng 3.2021. Gian hàng này là nơi để người tiêu dùng tại nước ngoài, đặc biệt là kiều bào tìm mua các sản phẩm nông sản xuất xứ Việt Nam.

Sau khi người tiêu dùng đặt hàng, Vỏ Sò Global đã gom đơn hàng, sau đó vận chuyển bằng máy bay sang Đức. Thông qua các đối tác vận tải của Viettel Post tại Đức, hàng được giao tận nhà cho khách đặt hàng.

Ông Đặng Hoàng Hải, cục trưởng cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (bộ Công Thương) chia sẻ: “Hiện nay xuất khẩu bằng TMĐT thông qua các nền tảng quốc tế như Amazon, Alibaba… Sự kiện Vỏ Sò xuất khẩu vải thiều Bắc Giang theo hình thức TMĐT là dấu mốc đặc biệt. Có thể coi đây là một bước tiến đáng ghi nhận đối với ngànhTMĐT nước nhà trong việc đưa các sản phẩm nông sản sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường châu Âu với nhiều tiêu chuẩn khắt khe”. 

Vỏ Sò xuất hàng sang thị trường Đức bằng máy bay

Nói về tương lai, ông Hưng cho biết thêm, Viettel Post tiếp tục đưa thêm nhiều loại nông sản lên sàn Vỏ Sò. “Không chỉ tiêu thụ nông sản Việt, Vỏ Sò còn là kênh giới thiệu những đặc sản Việt tới khách hàng trên thế giới”, ông Hưng nhấn mạnh.

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: