FPT ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ chống dịch Covid-19

Lãnh đạo tập đoàn công nghệ FPT vừa công bố ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ vào việc chống dịch Covid-19, nhất là tại các tỉnh phía Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa, tổng giám đốc FPT cho biết, chỉ trong vòng 1 ngày sau khi nhận được thông tin từ Bộ KHCN, FPT đã hoàn thiện trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19. Tính đến nay, trợ lý ảo này đã thực hiện hơn 2,2 triệu cuộc gọi tới hơn 1,2 triệu công dân Việt Nam tại 6 tỉnh thành có dịch, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh. Năm 2020, chỉ trong vòng 7 ngày khi diễn ra làn sóng Covid-19 lần thứ nhất tại Việt Nam, FPT đã đưa trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh cho người dân.

FPT lắp đặt , hệ thống công nghệ, camera tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở TP.HCM và Đà Nẵng

FPT hiện đã hoàn thiện triển khai lắp đặt hạ tầng công nghệ: wifi, giải pháp họp trực tuyến Onmeeting by FPT, máy tính, máy in và các camera giám sát tại các bệnh viện dã chiến: số 1, số 4, số 7, số 8, số 10, số 16 tại TP. HCM và bệnh viện dã chiến khu ký túc xá phía Tây Đà Nẵng.

Ngoài ra, FPT còn bàn giao gần 3.000 chỗ tại ký túc xá trường đại học và THPT FPT ở Hoà Lạc (Hà Nội), góp tiền, gạo, nông sản… cho người dân vùng dịch tại Bắc Giang, Ninh Thuận, TP.HCM…

Nhân viên FPT gởi thực phẩm cho người dân vùng dịch

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: