Dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhưng lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 3,1%

Dù dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tại nhiều tỉnh thành nhưng doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Viettel là 128.600 tỷ đồng (tăng 6,8%) và lợi nhuận trước thuế là 19.900 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Đại diện Viettel cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021 là chu kỳ kinh doanh khó khăn nhất của Viettel từ trước đến nay. Trong nhiều tháng, có đến 95% điểm bán tại TP.HCM và 80% điểm bán tại HN phải đóng cửa, tạm ngưng kinh doanh; lượng thuê bao di động giảm do người dân giảm bớt số lượng SIM, giá trị dịch vụ viễn thông thấp… “Nhưng nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị, ứng dụng công nghệ để thúc đẩy kinh doanh và chăm sóc khách hàng trên các kênh trực tuyến, nâng cao chất lượng mạng lưới…, Viettel hoàn thành các mục tiêu trong 6 tháng đầu năm nay”, đại diện Viettel chia sẻ.

Viettel đầu tư hệ thống lưu trữ dữ liệu. Ảnh: DiLi

Theo thông tin từ Viettel, nhờ áp dụng công nghệ tự động kiểm soát, tự tối ưu chất lượng từng cuộc gọi, tự phân tích nguyên nhân lỗi… đã làm số cuộc rớt giảm 10 lần. Ngoài ra, các ứng dụng công nghệ còn giúp cho 95% khách hàng tự phục vụ các yêu cầu cá nhân mà không cần đến cửa hàng giao dịch.

Các thị trường đầu tư nước ngoài của Viettel đều tăng thị phần, trong đó tăng mạnh nhất là thị trường Haiti – tăng 1,5%, Peru – 1,4%. Bốn thị trường vẫn giữ vị trí dẫn đầu là: Campuchia, Lào, Đông Timor và Burundi. Thị trường Myanmar đã tiến gần đến vị trí số 1 với 30,8% thị phần.

Trong lĩnh vực giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ số, Viettel tiếp tục đầu tư vào mô hình chính phủ điện tử, đô thị thông minh, an ninh mạng…; mở rộng nghiên cứu lĩnh vực AI trong các lĩnh vực: y tế, viễn thám và công nghiệp. Viettel đã hoàn thiện hệ thống sẵn sàng kinh doanh dịch vụ Mobile Money ngay khi có giấy phép.

Nhiều giải pháp quản lý thông minh của Viettel được nhân rộng tại nhiều doanh nghiệp. Ảnh: DiLi

Năm nay, Viettel đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19. Đầu tháng 7.2021, Viettel đưa vào vận hành nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 với năng lực đáp ứng 5 triệu mũi tiêm/ ngày, hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth), tờ khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration), hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm toàn quốc, hệ thống kết nối mạng cung ứng thuốc toàn quốc…; kết nối gần 7.500 camera giám sát tại các khu vực cách ly; bổ sung trạm và xe phát sóng lưu động cho 28 bệnh viện dã chiến, 68 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 và 200 khu cách ly tập trung.

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: