Chia sẻ với người dân nghèo và tiểu thương mùa dịch

Với công cụ riêng, ví điện tử ZaloPay (trực thuộc VNG) đã có những hoạt động thiết thực chia sẻ với người dân nghèo và tiểu thương tại TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 dài nhất kể từ khi dịch Covid-19 hoành hành.

ZaloPay tham gia chương trình thiện nguyện “siêu thị mini 0 đồng” tại TP.HCM. Ảnh: T.L

Đầu tiên, ZaloPay tham gia chương trình “siêu thị mini 0 đồng” để giúp dân nghèo tại TP.HCM có đủ lương thực và nhu yếu phẩm trong đợt giãn cách xã hội lần này. “Siêu thị 0 đồng” là hoạt động thiện nguyện nằm trong chương trình “Vòng tay Việt” do công ty PNJ phối hợp sở Công Thương TP.HCM, hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Thành Đoàn TP.HCM, hội Nữ doanh nhân Hawee và hội Doanh nhân trẻ (YBA) thực hiện. Khi khách mua hàng hóa thực phẩm thiết yếu trên sàn thương mại Lazada để ủng hộ mô hình “siêu thị 0 đồng”, nếu trả tiền bằng ví điện tử ZaloPay sẽ được giảm giá, đồng thời gói hàng đó sẽ được Lazada chuyển đến các “siêu thị 0 đồng”.

ZaloPay cung cấp tính năng “Đi chợ mùa Covid-19”. Ảnh: Thu Vân

TP.HCM hiện đang giãn cách xã hội trên diện rộng và dài ngày (bắt đầu từ ngày 1.6.2021) đã làm nhiều hộ kinh doanh khó khăn. Với nền tảng sẵn có là tính năng Zalo Official Account (Zalo OA – tài khoản chính thức) trên Zalo, ZaloPay đã cung cấp tính năng “Đi chợ mùa Covid” để giúp tiểu thương này có thêm kênh bán hàng online trên Zalo OA mà không phải chịu bất kỳ phí nền tảng hay phí chiết khấu nào. Người mua hàng có thể chat với tiểu thương, đặt hàng, chọn hình thức trả tiền bằng ZaloPay ngay trong ứng dụng Zalo.

Đại diện ZaloPay cho biết, trước đó, ZaloPay đã thực hiện mô hình này tại các siêu thị. Hiện tại, đã có hơn 30 siêu thị như: Co.opmart, Big C/Go, Satramart, Circle K, Family Mart… đã mở kênh bán hàng trên Zalo OA.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: