Yoga và thiền miễn phí hàng tuần

Hệ thống California Fitness & Yoga vừa công bố về việc miễn phí yoga và thiền hàng tuần bằng hình thức trực tuyến, kể từ thứ 2 cho đến Chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày 16.8.2021. Để tham gia, đăng ký tại https://link.cali.vn/yogavathien.

Yoga và thiền online miễn phí hằng tuần của California Fitness & Yoga. Ảnh: Nguyễn Bình

Tham gia chương trình, qua nền tảng Zoom, người tập sẽ được tham gia luyện tập yoga và thiền dưới sự hướng dẫn của các Yogi. Khóa học trực tuyến sẽ diễn ra vào mỗi tối từ 8 giờ – 9 giờ. Xoay quanh việc hướng dẫn kỹ thuật điều hòa hơi thở, thiền và các động tác yoga nhẹ nhàng, chương trình được thiết kế nhằm giúp các học viên ngủ ngon hơn, cải thiện trí nhớ cũng như sự tập trung… Chương trình này đánh dấu sự dịch chuyển của Fitness & Lifestyle (FLG) khi hướng đến mô hình chăm sóc sức khoẻ xoay quanh ba trụ cột chính: vận động thể chất, dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần, trước mắt là giảm căng thẳng cho người dân các tỉnh thành đang giãn cách xã hội theo CT16.

Yoga sẽ giúp kiểm soát các cơn đau mạn tính, thư giãn cơ bắp, giúp khớp linh hoạt hơn, cân bằng huyết áp, cũng như cải thiện sức khỏe tim mạch. Kết hợp với thiền, điều hòa hơi thở để tập trung vào nội tâm, từ đó có thể kiểm soát suy nghĩ và sự lo lắng.

Yoga và thiền sẽ làm giấc ngủ ngon hơn… Ảnh: Nguyễn Bình

Theo một nghiên cứu của Wakefield Research năm 2019, 37% dân số Việt Nam mắc một số triệu chứng rối loạn giấc ngủ vì có một số thói quen không tốt trước khi ngủ như: ăn và uống các loại thực phẩm cũng như nước uống chứa nhiều caffein hoặc nhiều calo. Luyện tập yoga và thiền liên tục trong thời gian dài cũng giúp con người điều chỉnh lại đồng hồ sinh học để ngủ ngon giấc hơn. Dane Fort, tổng giám đốc FLG Việt Nam chia sẻ: “Nghiên cứu này cho thấy chất lượng giấc ngủ nghèo nàn và những thói quen xấu trước khi ngủ đã hình thành trước khi đại dịch diễn ra, bây giờ những tác động về kinh tế do dịch bệnh đã làm cuộc sống của người dân Việt Nam thêm phần căng thẳng. Giấc ngủ không đủ chất lượng cũng như một loại dịch bệnh”.

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: