Nhà băng đã chịu “mở két toàn diện” cho nhà mạng

Trong 5 năm, từ 2021 – 2026, tổng công ty viễn thông MobiFone (MobiFone) và ngân hàng thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ “hợp tác toàn diện để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, cộng hưởng các thế mạnh của hai bên góp phần vào chiến lược phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

MobiFone (trái) là “đối tác toàn diện” của BIDV (phải) trong 5 năm (2021-2026) Ảnh: T.Mai

Đó là nội dung của thỏa thuận hợp tác của hai doanh nghiệp trên vừa được ký vào ngày hôm qua, 14.10.2021 tại Hà Nội. Đây là mối hợp tác chiến lược toàn diện đầu tiên giữa nhà băng và nhà mạng tại Việt Nam trong các lĩnh vực: viễn thông, tài chính – tín dụng và thương mại bán lẻ được công khai với cộng đồng.

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, BIDV cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng như huy động vốn, tín dụng, cho vay ngắn – trung và dài hạn, các hoạt động bảo lãnh, LC… với mức giá cạnh tranh để tạo điều kiện cho MobiFone tận dụng tối đa các lợi ích kinh tế vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Còn MobiFone sẽ cung ứng cho BIDV các sản phẩm về viễn thông, công nghệ thông tin, truyền dẫn, nội dung số… với chất lượng tối ưu, phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường dịch vụ viễn thông.

MobiFone và BIDV chia sẻ trách nhiệm là đối tác chiến lược trong 5 năm. Ảnh: T.Mai

Hai bên còn cam kết tạo điều kiện bán chéo các sản phẩm, cùng hợp tác tạo ra các sản phẩm mới cho xã hội, đặc biệt là các gói sản phẩm dịch vụ trung gian thanh toán như: dịch vụ ví điện tử, dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến, dịch vụ hỗ trợ thu hộ chi hộ, dịch vụ chi hộ 24/7, dịch vụ ngân hàng thanh toán qua Napas… BIDV còn phối hợp với MobiFone triển khai đề án Mobile Money và là ngân hàng mở tài khoản đảm bảo thanh toán dịch vụ Mobile Money khi được ngân hàng Nhà nước cấp phép chính thức.

Ông Tô Mạnh Cường, tổng giám đốc MobiFone chia sẻ: “MobiFone và BIDV có nhiều điểm mạnh và có thể bổ sung lẫn nhau về hạ tầng kỹ thuật, thị trường, sản phẩm dịch vụ, công nghệ cũng như văn hóa doanh nghiệp. Việc hợp tác toàn diện sẽ giúp cả hai doanh nghiệp có những bước tiến xa hơn và vững chắc hơn”.

Ông Lê Ngọc Lâm, tổng giám đốc BIDV nói: “BIDV và MobiFone cam kết sẽ tận dụng tối đa ưu thế của mỗi bên để cùng phát triển, tạo ra giá trị và lợi ích cho hai bên, cho cộng đồng và xã hội”.

Vài ngày trước, Viettel và Samsung Vina cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với mối quan tâm về công nghệ, đặc biệt là khai thác mạng 5G hiệu quả của cộng đồng, từ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và quốc gia.

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: