Đã tìm ra những đội xuất sắc của Viet Solutions 2021

Hôm qua, 18.10.2021, ban tổ chức Viet Solutions 2021 đã chọn ra gương mặt vô địch và công bố điều lệ giải của Viet Solutions 2022.

Giải nhất cuộc thi Viet Solutions 2021 được trao cho đội Vintom. Ảnh: Đ.Thọ

Tại Viet Solutions 2021, giải nhất đã thuộc về đội Vintom với giải pháp “Chuyển dữ liệu số sang video” kèm theo giải thưởng là 300 triệu đồng, giải nhì được trao cho Cyber Purity với giải pháp “Ứng dụng AI để lọc thông tin độc hại trên mạng” và DigiAds với “Quản trị nội dung số trên các loại màn hình điện tử nhằm cá thể hóa theo từng khách hàng”, mỗi đội nhận 200 triệu đồng; còn giải ba thuộc về đội Dino Đi học với “Giáo dục dành cho trẻ 3-6 tuổi theo học thuyết Howard Gardner và chuẩn bộ GD&ĐT” và Emddi với “Quản lý hệ thống taxi“, mỗi đội nhận 150 triệu đồng.  

Phát động từ tháng 6/2021, cuộc thi Viet Solutions 2021 đã có 257 sản phẩm, giải pháp và ý tưởng từ 17 quốc gia trong 11 lĩnh vực. Trong đó 80% giải pháp tập trung vào 8 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số quốc gia.

Tại Viet Solutions 2021, ban tổ chức đã lựa chọn 16 giải pháp, sản phẩm tiềm năng để ký kết hợp tác ngay sau khi kết thúc vòng sơ loại. Ông Nguyễn Đình Chiến, phó tổng giám đốc Viettel cho biết, sau 4 mùa tổ chức, tổng giá trị hợp đồng hợp tác đã ký kết với các đội thi là gần 45 tỷ đồng. Trong đó, có 4 giải pháp đã được đưa vào hợp tác 2-3 năm liên tiếp. Ông Chiến chia sẻ: “Viettel nâng đỡ một ý tưởng hay giải pháp có thể tạo ra một cuộc thay đổi”.

Những gương mặt lọt vào vòng chung kết Viet Solutions 2021. Ảnh: A.T

Sau khi trao giải Viet Solutions 2021, bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục công bố cuộc thi Viet Solutions 2022. Các tổ chức, cá nhân có ý tưởng, giải pháp, gửi hồ sơ về https://vietsolutions.net.vn/

Viet Solutions là cuộc thi tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số hướng đến các lĩnh vực: y tế, giáo dục, tài chính – ngân hàng, nông nghiệp, giao thông – vận tải – logistics, năng lượng, tài nguyên – môi trường, sản xuất công nghiệp, giải trí – tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: