3.300 học trò nghèo ở 7 tỉnh đã nhận máy tính bảng

Đó là số máy tính bảng kèm theo gói cước internet và các phần mềm học tập của dự án nhân đạo “Máy tính tặng em” do tập đoàn FPT và các thành viên: FPT Shop, FPT Telecom, quỹ nhân đạo Hy Vọng thực hiện trong tuần qua.

Nhân viên FPT Shop hướng dẫn học sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sử dụng máy tính bảng. Ảnh: H.A

Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh, Bến Tre và Bà Rịa-Vũng Tàu là những điểm đến của dự án này.

Chiều qua, 20.10.2021, theo nguồn tin từ FPT Shop, những chiếc máy tính bảng cuối cùng của dự án trên đã đến tận tay các em học sinh nghèo với chứng kiến của cha mẹ, ngành giáo dục và chính quyền sở tại.

Mỗi phần quà cho học sinh nghèo của dự án “Máy tính tặng em” là một chiếc máy tính bảng thương hiệu Masstel của công ty Masscom, gói internet và các phần mềm học tập. Toàn bộ phần quà trên có giá trị hơn 8 tỷ đồng.

Nhân viên FPT Shop chuyển hàng từ kho ra xe. Ảnh: H.A

Chung tay với dự án “Máy tính cho em”, là nhà bán lẻ hàng thiết bị số, FPT Shop đã góp sức bằng cách liên hệ với nhà sản xuất và phân phối máy tính bảng cung ứng hàng trong thời gian sớm nhất trong tình cảnh nhóm hàng này đang thiếu hàng trầm trọng do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và tại thị trường Việt Nam. Kết quả, chỉ trong 1 tuần, dự án “Máy tính cho em” đã có 3.300 máy tính bảng.

Với nguồn lực là chuỗi bán lẻ trải rộng trên toàn quốc, FPT Shop đã huy động nhân viên bán hàng cùng với nhân viên của các công ty thành viên, trao phần quà tận tay học sinh nghèo theo danh sách đã làm việc trước với các địa phương, ngành giáo dục…

Những chiếc máy tính bảng đến với học sinh nghèo ở 7 tỉnh với sự chứng kiến của địa phương. Ảnh: H.A

Theo số liệu từ bộ GD&ĐT, năm học 2021 – 2022, cả nước có khoảng 7,4 triệu học sinh phải học trực tuyến, nhưng trong đó có khoảng 1,5 triệu em thiếu thiết bị học tập, chưa thể tiếp tục học tập trong năm học mới.

Bộ Thông tin và Truyền thông và bộ Giáo dục Đào tạo đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” kêu gọi các doanh nghiệp chung tay. Nhưng đến nay, tốc độ triển khai dự án này rất chậm trong khi đã gần hết học kỳ 1, có thể học sinh sẽ quay trở lại trường học vào đầu học kỳ 2!

Hoàng Oanh

Có thể bạn quan tâm: