Lượng hàng iPhone 13 series sẽ ra sao trong đợt bán hàng đầu tiên?

0g ngày 22.10.2021, đồng loạt các cửa hàng AAR (Apple Authorised Reseller – đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam) sẽ mở bán chính thức iPhone 13 series. Gọi là “mở bán” nhưng thực chất là giao hàng cho những khách đăng ký hoặc đặt cọc trước.

Di Động Việt đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên vê iPhone 13 series. Ảnh: K.Vân

Mối quan tâm của khách hàng hiện nay là lượng hàng tại các đại lý AAR sẽ ra sao, bao nhiêu khách hàng sẽ nhận được máy trong ngày 22.10? Những câu hỏi trên đã được nhà phân phối và đại lý AAR… “ậm ừ”!

Đại diện một nhà nhập khẩu chính thức hàng Apple tại thị trường Việt Nam chia sẻ với Di Động Việt Nam: “Năm nay không có hàng xách tay nên lượng khách dồn về các đại lý AAR. Về lý thuyết, số máy đăng ký trong đợt bán hàng đầu tiên cao hơn năm ngoái. Nhưng, cũng như những lần bán hàng trước đây, lượng máy luôn luôn thiếu trong những ngày đầu tiên mở bán”. Vị đại diện này đã từ chối chia sẻ số lượng máy iPhone 13 series dành cho các đại lý AAR trong đợt hàng đầu tiên.

Nhà phân phối không chia sẻ số liệu vì sợ Apple và “mắc lòng” từ các nhà bán lẻ. Nhưng, có nhà bán lẻ chưa kịp hỏi đã khai. Như Di Động Việt (DĐV), là một đại lý AAR.

Di Động Việt tiết lộ kho hàng chứa iPhone 13 series dành cho 3 ngày mở bán đầu tiên. Ảnh: K.Vân

Tối qua, DĐV đã chia sẻ với Di Động Việt Nam rằng: “Hiện có hơn 2.000 máy của 4 mẫu iPhone 13 series mã VN/A đã nhập về kho, dự tính phục vụ trong 3 ngày đầu mở bán. Sau khi nhận máy, DĐV dán tem hệ thống lên hộp, chờ đúng ngày giao hàng cho khách”. Với lượng hàng trên, nên năm nay DĐV “không mở đặt cọc mà bán hàng ngay trong đêm mở bán” tại các cửa hàng ở các đô thị lớn, như:  TP.HCM, Hà Nội, Dĩ An (Bình Dương), Biên Hoà (Đồng Nai)… DĐV cho biết thêm, hiện hệ thống bán lẻ này đã có 14.000 khách đăng ký thông tin trên website, Facebook, Zalo và tổng đài chăm sóc khách hàng.

Bình luận về con số trên, đại diện một nhà phân phối iPhone 13 series tiết lộ: “Trong các nhà bán lẻ, số máy giao đợt đầu cho Minh Tuấn Mobile nhiều nhất vì đây là đại lý AAR mới và chuyên bán các sản phẩm của Apple từ nhiều năm nay”. Nhưng nhiều nhất là bao nhiêu, vị đại diện này cũng từ chối trả lời con số thật.

Căn cứ vào vị thế hiện tại, theo Di Động Việt Nam, với hệ thống TopZone là đại lý AAR và APR “phiên bản mới” chính thức ra mắt vào ngày mai, 22.10.2021 cùng với hơn 2.700 cửa hàng thuộc hệ thống Thegioididong.com và Điện máy Xanh, lượng máy iPhone 13 series sẽ nhiều nhất.

5 ngày trước, FPT Shop là hệ thống bán lẻ đầu tiên đã tung ra những chiếc iPhone 13 series với người mẫu. Ảnh: H.Anh

Kế tiếp là FPT Retail với hai chuỗi FPT Shop và F.Studio. Sau đó là ShopDunk, CellPhoneS… Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên không chia sẻ về số lượng iPhone 13 series được nhận trong đợt đầu mà chỉ nói chung chung: “Rất rất ít. Chỉ đủ để bán cho khách quen”. Theo một nguồn tin riêng của Di Động Việt Nam, “chắc Mai Nguyên có chừng 200 máy”!

Diễn tiến của iPhone 13 series còn nhiều điều bất ngờ. Có thể khách hàng sẽ “quạu quọ” khi không mua được hàng. Nhưng cũng có thể, chỉ ồn ào được vài ngày rồi sau đó lặng im vì khách hàng Việt đã hết tiền cho những ngày tháng dài dằng dặc trong vùng phong tỏa, cách ly!

Di Động Việt Nam sẽ có những hình ảnh và thông tin mới nhất về sự kiện mở bán iPhone 13 series vào lúc 0g ngày 22.10.2021 cũng như những diễn tiến mới nhất về dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: