Có gần 1.000 kênh YouTube vượt một triệu lượt theo dõi

Đó là số kênh YouTube có hơn một triệu lượt đăng ký theo dõi (subscribers) tại Việt Nam, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước với hơn 45 triệu người (từ 18 tuổi trở lên). Những con số thống kê trên vừa được Google châu Á – Thái Bình Dương công bố tại sự kiện trực tuyến Brandcast Delivered 2021 tổ chức vào đầu tháng 11.2021.

Pop Music là kênh YouTube chuyên về những bài hát xưa được cộng đồng yêu thích. Ảnh: A.T

Chán ngấy với nội dung của các kênh truyền thông chính thống từ nhiều năm nay, người dân Việt tìm kiếm các nội dung giải trí với nhiều thể loại khác nhau: phim ảnh, ca nhạc, game…, nhất là những nội dung thường nhật của cuộc sống. Google xác nhận: “Các nhà làm nội dung ngày càng có những cách sáng tạo để thể hiện, phục vụ thị hiếu của đông đảo người xem…”. Theo thống kê của Google, thời gian xem nội dung của người dùng tại Việt Nam trên kênh “truyền hình” YouTube đã hơn 70 phút mỗi ngày.

Kênh YouTube của ca sĩ trẻ Sơn Tình M-TP có 8.6 triệu lượt người theo dõi. Ảnh: I.T

Từ sự chuyển đổi về thói quen coi nội dung của hơn 45 triệu người dân tại thị trường Việt Nam, YouTube chia sẻ những đề xuất có tính ứng dụng cao cho kế hoạch tiếp thị sắp tới của doanh nghiệp như sản phẩm YouTube Shorts vừa ra mắt dành cho người xem và nhà sáng tạo nội dung đã thu hút 15 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu.

Song song đó, YouTube hiện là nền tảng đem đến nhiều giá trị hiệu quả đầu tư cho các nhà tiếp thị và doanh nghiệp bằng các công cụ lập kế hoạch linh hoạt liên tục được cải tiến và tối ưu các định dạng quảng cáo như vị trí phụ (Sub-Location), công cụ lập kế hoạch tiếp cận (TV-in-Reach Planner), tối đa hóa hiệu suất (Performance Max), chiến dịch video actionchiến dịch mua sắm thông minh (Smart Shopping).

Tuổi học trò thích những kênh về học hành, giải trí phù hợp. ChuChu TV có hàng triệu lượt theo dõi. Ảnh: A.T

“Năm 2021 là một năm của rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 mà người dân Việt Nam cùng các doanh nghiệp phải đối mặt. Đại dịch đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt trong cuộc sống của mỗi người khi phải ở nhà nhiều hơn. Với phạm vi tiếp cận rộng lớn, YouTube là nền tảng giải trí đồng thời là nền tảng với các công cụ hỗ trợ hữu ích giúp các nhãn hàng tăng độ phủ và tiếp cận đúng nhu cầu khách hàng riêng, tối ưu hiệu suất đầu tư kinh doanh”, bà Trâm Nguyễn, giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia của Google chia sẻ.

Tính đến tháng 3.2021, 10 kênh Youtube có nhiều thành viên đăng ký theo dõi tại Việt Nam là:

  1. POPS Kids – 13,4 triệu lượt đăng ký.
  2. FAP TV – 13,4 triệu lượt đăng ký
  3. NTN vlogs – 9,5 triệu lượt đăng ký
  4. Cris Devil gamer – 9,4 triệu lượt đăng ký
  5. Thiếu nhi BHMedia – 9,1 triệu lượt đăng ký
  6. Vie Channel – HTV2 – 8,8 triệu lượt đăng ký
  7. Thơ Nguyễn – 8,7 triệu lượt đăng ký
  8. Pops Music – 8,6 triệu lượt đăng ký
  9. Sơn Tùng M-TP Official – 8,6 triệu lượt đăng ký
  10.  iGaming TV -7,8 triệu lượt đăng ký

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: