Mỗi năm Viettel tuyển gần 1.000 lao động trẻ cho lĩnh vực công nghệ cao

Hay nói cách khác, trong 5 năm qua, Viettel đã tuyển dụng 4.200 lao động trẻ làm việc trong nhóm ngành công nghệ cao. Riêng trong 2 năm 2020 và 2021, Viettel tăng chỉ tiêu tuyển dụng lao động trẻ hơn 50% so với những năm trước đây.

Viettel cam kết sẽ tạo cơ hội cho lao động trẻ cống hiến và phá triển tài năng. Ảnh: T.Thọ

Riêng năm 2021, 98% lao động vào làm việc tại Viettel thuộc các ngành trong lĩnh vực công nghệ cao như công nghệ thông tin, nghiên cứu và sản xuất, khoa học dữ liệu… Ông Lê Đăng Dũng, quyền chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Viettel sẽ là điểm dừng chân của lao động trẻ. Mọi ý tưởng, giải pháp về công nghệ của các bạn trẻ đều được chào đón ở Viettel. Viettel là nơi để các bạn trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Độ tuổi trung bình của lao động trẻ được Viettel tuyển dụng là 24. Đại diện Viettel cho biết, hiện tại, 40% lãnh đạo tại Viettel có độ tuổi dưới 35.

Viettel chú trọng tuyển dụng nguồn lao động trẻ cho lĩnh vực công nghệ cao. Ảnh: T.Thọ

Năm 2025, Viettel đặt mục tiêu đứng số 1 trong các doanh nghiệp Việt Nam và top 10 doanh nghiệp châu Á về thu hút nhân sự trong nhóm ngành công nghệ cao.

Viettel hiện đang hợp tác toàn diện với nhiều trường đại học tại Việt Nam như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông… để đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: