Doanh nghiệp công nghệ Việt xuất sắc tại ASOCIO 2021

Viettel được công nhận là doanh nghiệp công nghệ xuất sắc tại giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Châu Đại Dương năm 2021 (ASOCIO Awards 2021) vừa được tổ chức tại Bangladesh theo hình thức trực tuyến.

Viettel là doanh nghiệp Việt duy nhất chiến thắng ở hạng mục “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc” của ASOCIO 2021. Ảnh: T.Thọ

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được đề cử ở hạng mục “Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc Châu Á – Châu Đại Dương” cùng với 15 doanh nghiệp công nghệ của khu vực Châu Á – Châu Đại Dương đến từ các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…

Tham gia sự kiện này, Viettel đã giới thiệu 6 lĩnh vực nền tảng, gồm: hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và sản xuất công nghệ cao.

Trong năm 2021, các sản phẩm, dịch vụ số của Viettel đã hỗ trợ Chính phủ, chính quyền và người dân trong cơn đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại Việt Nam.

Giải pháp Viettel Telehealth giúp sức cộng đồng trong đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam. Ảnh:T.Thọ

Viettel là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho hệ thống quản lý tiêm chủng ngừa Covid-19 quốc gia cho chiến dịch tiêm chủng vắc-xin diện rộng trên toàn quốc; nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) do Viettel thiết kế đã kết nối hơn 1.500 cơ sở y tế cho phép khám và chữa bệnh trong điều kiện nhiều tỉnh thành phong tỏa dài hơn do dịch bệnh.

Trong lĩnh vực giáo dục, hệ thống quản lý học và thi trực tuyến K12Online của Viettel là công cụ để ngành giáo dục duy trì việc dạy học, kiểm tra trực tuyến… Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, giáo viên và học sinh tại hơn 32.000 cơ sở giáo dục đã tổ chức gần 4.000 cuộc họp trực tuyến, 600 hội nghị, hơn 240.000 lớp học ảo, xây dựng hơn 400.000 học liệu số trên nền tảng K12Online.

Mô hình thành phố thông minh do Viettel phát triển đã thu hút 30 tỉnh thành ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel trong việc ứng dụng mô hình công nghệ này để xây dựng “thành phố thông minh”.

Về giải pháp tài chính số, Viettel đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm nội bộ, sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiền di động trên cả nước với mạng lưới hơn 200.000 điểm giao dịch với nền tảng Viettel Pay.

Trong lĩnh vực an toàn thông tin, Viettel đã có hệ sinh thái giải pháp an ninh mạng toàn diện. Trong nửa đầu năm 2021, Viettel đã ngăn chặn hơn 12.000 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống tài chính, ngân hàng, mạng thông tin của Chính phủ, các địa phương, doanh nghiệp lớn…

ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin do tổ chức công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương tổ chức từ năm 2003. Hàng năm, giải thưởng ASIOCIO sẽ đánh giá hơn 10.000 hồ sơ tham dự để chọn ra những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, chính phủ ứng dụng hiệu quả công nghệ vào các lĩnh vực của đời sống của từng quốc gia.

Tại ASOCIO 2021, ngoài Viettel, còn có bệnh viện đa khoa Medlatec giành được giải thưởng HealthTech.

Năm 2003, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã nhận giải thưởng cá nhân của ASIOCIO, năm 2013 là chủ tịch FPT Trương Gia Bình, năm 2016 là FPT Software và Vietinbank, năm 2017 là FPT Information System, Masan, Đại học Bách khoa Hà Nội; năm 2018 là bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, công ty MISA và Đại học FPT; năm 2019 là Vietnam Airlines, CMC và University of Science under the Vietnam National University – HCM City (2019).

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: