Dịch vụ Mobile Money bắt đầu “chạy”

Hôm qua, 25.11.2021, tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố bắt đầu cung cấp dịch vụ Mobile Money trên nền tảng dịch vụ di động của VinaPhone tại thị trường Việt Nam.

VinaPhone thử nghiệm dịch vụ Mobile money tại một tiệm tạp hóa. Ảnh: M.Hồng

Từ ngày 22.11.2021, các thuê bao VinaPhone đã nhận được tin nhắn về việc ra mắt dịch vụ Mobile money. Còn trong ngày hôm qua, là tin nhắn về việc hướng dẫn tải ứng dụng VNPT Pay để sử dụng dịch vụ Mobile money!

Dịch vụ Mobile Money của VNPT được định nghĩa “như một tài khoản ngân hàng của các thuê bao VinaPhone có hạn mức là 10 triệu đồng, với đầy đủ các chức năng: nạp, rút, chuyển tiền và trả tiền các dịch vụ bằng các hình thức: chuyển khoản, trực tuyến, qua mã QR” với các công nghệ của ngân hàng và viễn thông như: định danh điện tử eKYC, AI, Bigdata, Machine Learning, QR code…

…tại một tiệm cafe trả tiền bằng QR code. Ảnh: M.Hồng

Với hệ sinh thái dịch vụ gồm mạng di động, viễn thông, internet với hơn 30 triệu thuê bao, hơn 30.000 trường học, hơn 20.000 nhà thuốc, hơn 7.000 cơ sở y tế / bệnh viện, hơn 5.000 dịch vụ hành chính công và dịch vụ thiết yếu như điện, nước…, khách hàng đang sử dụng thuê bao của VinaPhone đến hơn 10.000 điểm giao dịch, 10.000 điểm giao dịch ủy quyền và hơn 200.000 điểm kinh doanh liên kết tại 63 tỉnh thành để xài dịch vụ Mobile money.

Thử nạp tiền vào tài khoản Mobile money. Ảnh: M.Hồng

Đại diện truyền thông VinaPhone nói với Di Động Việt Nam, “hiện hệ thống giao dịch chính thức, ủy quyền và liên kết của VNPT đã nắm được dịch vụ Mobile money, sẵn sàng giúp đỡ các chủ thuê bao có nhu cầu sử dụng dịch vụ này”. Còn về đối tác, hiện VNPT đã kết nối với các “bóp điện tử” như VNPay, MoMo… để trả tiền từ tài khoản Mobile money tại các điểm bán hàng chấp nhận trả tiền bằng các “bóp điện tử” nói trên. Với các giao dịch mua bán cá nhân, chỉ cần người mua và bán có sử dụng dịch vụ Mobile money là trả tiền trực tiếp từ số thuê bao này cho đến số thuê bao kia thông qua cú pháp bằng tin nhắn SMS.

Nhà mạng VinaPhone gởi tin nhắn mời các thuê bao VinaPhone xài thử dịch vụ Mobile money. Ảnh: Q.Nghiễm

Người dùng dịch vụ Mobile money cần biết

STTDịch vụChính sách (đã gồm VAT)
1Nạp tiền
1.1Nạp tiền tại quầy 0,5% / giá trị giao dịch (tối thiểu 10.000 đồng)
1.2Nạp tiền từ tài khoản ngân hàngMiễn phí
1.3Nạp tiền từ ví điện tử VNPT PayMiễn phí
2Chuyển tiền
2.1Chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money sang tài khoản Mobile MoneyMiễn phí
2.2Chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money sang tài khoản ví VNPT PayMiễn phí
2.3Chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money sang tài khoản ngân hàng không liên kết 0,5% /giá trị giao dịch (tối thiểu 10.000 đồng)  
3Rút tiền
3.1Rút tiền mặt tại quầy 0,5% /giá trị giao dịch (tối thiểu 10.000 đồng)
3.2Rút tiền từ tài khoản Mobile Money về tài khoản ngân hàng liên kết 0.25%/ giá trị giao dịch (tối thiểu 10.000 đồng)
3.3Rút tiền từ tài khoản Mobile Money về tài khoản VNPT PayMiễn phí

Để xài thử dịch vụ Mobile Money của VNPT, thuê bao VinaPhone phải làm những thao tác sau: tải và cài đặt ứng dụng VNPT Pay tại link: https://vnptpay.vn/app/ -> đăng ký tài khoản VNPT Pay -> đăng nhập Đăng ký tài khoản Mobile Money -> định danh/xác thực thông tin cá nhânKhách hàng cần lưu ý các điều kiện đăng ký VNPT Mobile Money như sau: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu trùng thông tin đăng ký thuê bao VinaPhone, thuê bao VinaPhone kích hoạt và sử dụng trên 3 tháng, khách hàng đã định danh với VNPT.

Mỗi khách hàng chỉ được mở 1 tài khoản Mobile Money. Trong 3 tháng đầu triển khai dịch vụ (áp dụng đến 22.2.2022), khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ các tiện ích của VNPT Mobile money.

Quang Nghiễm

Có thể bạn quan tâm: