Cách sử dụng dịch vụ Mobile money của nhà mạng VinaPhone – Phải xài nhiều mới nhớ!

Ngày 25.11.2021, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile money. Không quá khó nhưng cũng lắm điều rắc rối. Phải xài nhiều mới nhớ!

Trải nghiệm dịch vụ Mobile money của VNPT tại một tiệm tạp hóa. Ảnh: M.H

Dịch vụ Mobile money tương tác với điện thoại phổ thông bằng lệnh trên bàn phím thoại (giao thức USSD) và tin nhắn SMS, còn với smartphone là ứng dụng VNPT Pay.

Trước hết, để đăng ký sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện: là thuê bao VinaPhone hoặc thuê bao đã chuyển từ mạng khác có thời gian kích hoạt và sử dụng liên lạc trong ít nhất 3 tháng liền kề trước đó, tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ; thông tin xác thực tài khoản ví Mobile Money – VNPT Pay (bao gồm tên và thông tin giấy tờ) trùng khớp với thông tin thuê bao SIM VinaPhone.

Nhiều khách hàng vùng xa nên đến các đại lý của VNPT gần nhất để được hướng dẫn sử dụng Mobile money. Ảnh: M.H

Để đăng ký dịch vụ, ngoài đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch, khách hàng tự đăng ký trên điện thoại phổ thông hoặc smartphone. Với điện thoại phổ thông, chỉ cần thông qua thông qua lệnh trên bàn phím thoại: bấm *9191# sau đó bấm gọi và làm theo hướng dẫn hoặc qua tin nhắn SMS với cú pháp: DK gửi 9191, nhân viên CSKH VNPT hỗ trợ. Với smartphone, ngoài các hình thức kể trên, đăng ký qua ứng dụng VNPT Pay. Ứng dụng hiện có tại App Store, CH Play, tải và đăng ký theo hướng dẫn.

Để nạp và rút tiền, khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông thực hiện tại các điểm giao dịch và điểm giao dịch ủy quyền VNPT trên toàn quốc. Với khách sử dụng smartphone có sẵn ứng dụng ví VNPT Pay, chỉ cần truy cập trang chủ ứng dụng và chọn “Nạp tiền/rút tiền” và thao tác theo hướng dẫn.

Hướng dẫn chuyển tiền của dịch vụ Mobile money trên chiếc điện thoại bấm. Ảnh: C.H

Để chuyển tiền, với điện thoại phổ thông, thông qua lệnh trên bàn phím thoại (USSD), khách chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money đến tài khoản Mobile Money trong cùng mạng bằng cách thực hiện bấm phím *9191# và làm theo hướng dẫn. Với smartphone, ngoài cách thực hiện trên, để chuyển tiền từ tài khoản Mobile money này đến tài khoản Mobile money khác cùng mạng VinaPhone, hoặc tài khoản VNPT Pay hay tài khoản ngân hàng, truy cập ứng dụng, chọn “chuyển tiền” và làm theo hướng dẫn.

Nhiều hệ thống kinh doanh chấp nhận dịch vụ Mobile money của VNPT. Ảnh: C.H

Để trả tiền trực tuyến, với điện thoại phổ thông, dịch vụ Mobile money chỉ dùng để nạp tiền điện thoại và trả tiền hóa đơn cước viễn thông và điện thoại trả sau của VNPT thông qua phương thức USSD. Còn với smartphone, dịch vụ Mobile money dùng để trả tiền hóa đơn điện, nước, học phí, cước viễn thông, mua vé tàu xe, bảo hiểm, mua sắm trực tuyến… Nếu trả tiền trực tiếp, chọn hình thức quét mã VNPT Pay QR, Payoo QR và VNPAY-QR tại hơn 160.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Trong trường hợp thao tác trên VNPT Pay, sẽ có 2 nguồn tiền là ví điện tử VNPT và từ tài khoản Mobile money, khách cần chọn đúng nguồn tiền phù hợp để thực hiện giao dịch, cần nhớ đúng số điện thoại đích đến (tài khoản Mobile money). Nếu giao dịch chuyển tiền/trả tiền tới thuê bao chưa đăng ký Mobile money hoặc thuê bao mạng khác, hệ thống sẽ báo lỗi. Hiện nay, hạn mức giao dịch rút tiền/chuyển tiền/ trả tiền trên mỗi tài khoản VNPT Mobile money là 10 triệu đồng/ tháng/ tài khoản.

Quang Nghiễm

Có thể bạn quan tâm: