Grab “rung chuông” sàn chứng khoán Nasdaq tại… Tân-Gia-Ba!

Hôm qua, 2.12.2021, tại Tân-Gia-Ba (Singapore), hãng dịch vụ công nghệ Grab đã chính thức “rung chuông” sàn chứng khoán Nasdaq với mã GRAB.

Ông Anthony Tan (phải) và bà Tan Hooi Ling (trái), hai nhà đồng sáng lập Grab tại lễ rung chuông sàn Nasdaq tại Tân-Gia-Ba. Ảnh: Grab

Đại diện Grab cho biết, đây là lần đầu tiên sàn Nasdaq tổ chức sự kiện lên sàn “xa nhà” cho một doanh nghiệp thuộc khu vực Đông Nam Á. Hình ảnh của ông Anthony Tan và bà Tan Hooi Ling, hai nhà đồng sáng lập Grab cùng với 1.500 nhân viên, cộng đồng tài xế, giao hàng, đối tác thương nhân của Grab đã được trình chiếu trên màn hình của tòa nhà Nasdaq tại quảng trường Thời đại (New York, Hoa Kỳ).

Màn hình tòa nhà Nasdaq tại quảng trường Thời Đại (NewYork, Hoa Kỳ) hiện lên hình ảnh đối tác của Grab trong sự kiện rung chuông sàn Nasdaq ở… Tân Gia Ba. Ảnh: Grab

Thành lập năm 2012, hiện Grab đã có mặt tại 465 thành phố tại 8 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Sau khi Grab chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq. CEO và đồng sáng lập Grab Anthony Tan chia sẻ: “Chúng tôi luôn nhớ rõ điều gì đã giúp Grab đạt được như ngày hôm nay. Đó là nhiệt huyết và sự nỗ lực của tất cả nhân viên Grab dành cho đối tác, là sự tận tụy của các đối tác để phục vụ người dùng”.

Grab đem lại công việc và thu nhập cho nhiều đối tượng lao động. Ảnh: A.T

Tham dự buổi lễ rung chuông, là đối tác của Grab, chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo nói: “Sự kiện này là niềm cảm hứng cho các công ty công nghệ tại Đông Nam Á có thể phát triển và đạt được thành công trên thị trường thế giới”. Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, đối tác thương nhân của GrabMart cho biết, đầu năm 2021, bắt đầu hợp tác với GrabMart, vừa học thêm về công nghệ, kỹ năng bán hàng mới, có thêm khách hàng và đặc biệt là tăng doanh thu. Nhiều tài xế Grab nói rằng, nhờ có Grab mà họ có việc làm để nuôi sống bản thân và gia đình.

Hiện nay Grab có các dịch vụ: đặt thức ăn, đi chợ giùm, gửi hàng hóa, đặt xe hơi hoặc xe taxi, trả tiền trực tuyến, các dịch vụ cho vay, bảo hiểm, quản lý tài sản và khám bệnh từ xa trên một ứng dụng.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: