Thương hiệu Viettel có giá trị cao nhất Việt Nam trong 6 năm liên tiếp

Năm 2021, thương hiệu Viettel được định giá 6,06 tỷ USD, tăng 260 triệu USD so với năm 2020, theo định giá của công ty định giá thương hiệu Brand Finance vừa công bố hồi giữa tháng 12.2021.

Mạng 5G của Viettel đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành. Ảnh: V.T

Với định giá trên, đây là lần thứ 6 liên tiếp, giá trị thương hiệu Viettel giữ vị trí số 1 trong top 50 thương hiệu có giá trị lớn của Việt Nam. Với giá trị hơn 6 tỷ USD, thương hiệu của Viettel có giá trị gấp 2,2 lần thương hiệu đứng thứ 2 và tương đương với tổng giá trị của 3 thương hiệu ở vị trí được xếp liền sau. Xin đọc thêm tại bảng xếp hạng 2021 của Brand Finance tại: brandirectory.com/rankings/vietnam.

Đầu năm 2021, Viettel đã lọt vào danh sách Top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới của Brand Finance. Theo đó, Viettel nằm ở vị trí 325 (tăng 32 bậc so với năm 2020), là thương hiệu viễn thông duy nhất tại Đông Nam Á có mặt trong bảng xếp hạng này.

Viettel đẩy mạnh nghiên cứu sản phẩm để phục vụ những dự án của chính mình. Ảnh: V.T

Thương hiệu Viettel lọt vào bảng xếp hạng của Brand từ năm 2014 đến năm 2021 với 14 danh mục khác nhau: nhóm thương hiệu mạnh nhất toàn cầu, thương hiệu lớn nhất Việt Nam, thương hiệu viễn thông tốt nhất…

Hai năm qua, đại dịch Covid-19 đã tác động xấu cho kinh tế toàn cầu, giá trị thương hiệu của nhiều doanh nghiệp hàng đầu của các quốc gia trong và ngoài khu vực đều suy giảm. Việc giữ được vị thứ và tăng giá trị qua từng năm đã khẳng định Viettel là doanh nghiệp nhà nước có trách nhiệm với kinh tế quốc gia.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: