Hướng dẫn F0 điều trị tại nhà

Là chương trình hoạt động xã hội của hệ thống bán lẻ dược phẩm FPT Long Châu hưởng ứng lời kêu gọi của sở Y tế TP.HCM về việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm virus SARS-CoV2 (còn gọi là F0) tại nhà.

Hệ thống FPT Long Châu có đội ngũ dược sĩ tư vấn cho khách hàng về dịch bệnh Covid-19. Ảnh: P.Bảo

Bắt đầu từ hôm nay, 21.12.2021, hơn 120 nhà thuốc của hệ thống FPT Long Châu thuộc khu vực TP.HCM bắt đầu “chạy” chương trình này. Bà Phan Thanh Uyên, giám đốc tiếp thị của FPT Long Châu chia sẻ: “Kênh nhà thuốc FPT Long Châu tuân thủ những yêu cầu của sở Y tế, đáp ứng nguồn cung thuốc và vật dụng cho người nhiễm F0 điều trị tại nhà”.

Theo bà Uyên, các nhà thuốc FPT Long Châu sẽ bán đầy đủ thuốc và các vật dụng cần thiết với người nhiễm hoặc có triệu chứng nhiễm khi đến các hiệu thuốc FPT Long Châu trên địa bàn TP.HCM. Song song đó, FPT Long Châu còn tổ chức những hoạt động tư vấn, truyền thông theo đúng quy định của Sở về cách điều trị và chăm sóc sức khỏe tại nhà, đồng thời kết nối với các trạm y tế lưu động tại phường xã để bán với mức giá tốt nhất những đơn thuốc và vật dụng theo yêu cầu của khách hàng.

Khách đến FPT Long Châu sẽ được chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe tại nhà. Ảnh: P.Bảo

Cũng theo bà Uyên, hiện FPT Long Châu đang thực hiện chương trình này tại địa bàn TP.HCM. “Nếu các tỉnh thành khác có yêu cầu, FPT Long Châu sẵn sàng chung tay vì hệ thống bán lẻ dược phẩm FPT Long Châu đã có mặt tại các tỉnh thành”.

Hiện nay, mỗi ngày TP.HCM phải đối mặt cả ngàn ca bệnh mới, đa số đều là các trường hợp F0 tự cách ly tại nhà. Việc người nhiễm F0 liên hệ với trạm y tế địa phương để được hỗ trợ, tư vấn, cấp phát thuốc đang gặp nhiều khó khăn. Vì vậy sự tham gia của kênh nhà thuốc tư nhân vào công tác chống dịch như FPT Long Châu là cần thiết lúc này, vừa giúp giảm tải gánh nặng cho y tế công, đồng thời hỗ trợ người bệnh nhanh và hiệu quả hơn.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: