OPPO Air Glass là sản phẩm tiềm năng 2022 tại Tech Summit 2022

Hôm nay, 7.1.2022, trong khuôn khổ diễn đàn Tech Summit 2022, sản phẩm kính thực tế mở rộng OPPO Air Glass được vinh danh là “sản phẩm tiềm năng 2022” của đề mục giải thưởng sản phẩm công nghệ sáng tạo.

Khách hàng trẻ Hà Nhi thử nghiệm OPPO Air Glass tại sự kiện Tech Summit 2022. Ảnh: T. Giang

Giám đốc sản phẩm của OPPO Việt Nam, ông Văn Bá Luýt chia sẻ: “OPPO đã và đang khám phá các tiềm năng to lớn của thực tế hỗ trợ – aR (assisted Reality). Cuối cùng, OPPO đã trình làng Air Glass, chiếc kính thông minh hiển thị các thông điệp chính ngay trước mắt”.

Kính thực tế mở rộng OPPO Air Glass kết nối với OPPO Find N – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO. Ảnh: T.Giang

Là thiết bị aR, OPPO Air Glass được trang bị máy chiếu siêu nhỏ do OPPO tự phát triển, micro LED và màn hình dẫn sóng quang học nhiễu xạ riêng. Với thiết kế cánh ve sầu mỏng và nhẹ, Air Glass hỗ trợ bốn tương tác khác nhau của người dùng để nhanh chóng sử dụng các ứng dụng hữu ích như thời tiết, lịch, sức khoẻ, dịch thuật, điều hướng, đặc biệt là công cụ Teleprompter (máy nhắc chữ) để hiển thị văn bản như bài phát biểu khi thuyết trình.

Thông tin hiển thị từ thiết bị lên mặt kính có hình dạng “cánh ve sầu”… Ảnh: T.Giang.

OPPO Air Glass lần đầu xuất hiện tại Việt Nam nhân sự kiện công nghệ toàn cầuInno Day 2021 của OPPO diễn ra vào ngày 15.12.2021. “Đây là dịp để chúng tôi trình diễn công nghệ, còn thời gian chính thức kinh doanh, có thể là vào quý 2/2022”, ông Luýt nói với Di Động Việt Nam tại sự kiện OPPO Inno Day 2021.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: