Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu mở bán thuốc điều trị Covid-19

Chiều nay, 23.2.2022, 500 nhà thuốc trên toàn quốc của hệ thống FPT Long Châu đã chính thức mở bán Molnupiravir 400 và Molravir 400, thuốc điều trị Covid-19 theo chỉ định bác sĩ cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà với giá 12.500 đồng/viên (250.000 đồng/liệu trình).

Dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu hướng dẫn khách mua thuốc điều trị Covid-19. Ảnh: K.Bảo

Ngay sau khi có hướng dẫn từ bộ Y tế, theo chỉ định của bác sĩ, những trường hợp là F0 điều trị tại nhà có thể mua thuốc Molravir 400 (công ty Boston Việt Nam sản xuất) hoặc Molnupiravir Stella 400mg (công ty Stellapharm sản xuất). Đây là hai loại thuốc có chứa hoạt chất molnupiravir điều trị bệnh nhân Covid-19. Như vậy, FPT Long Châu là hệ thống nhà thuốc đầu tiên tại Việt Nam phân phối thuốc kháng virus chính ngạch cho F0 điều trị tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.

Khách mua thuốc điều trị Covid-19 tại nhà thuốc Long Châu vào chiều nay, 23.2.2022. Ảnh: K.Bảo

Đại diện chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu cho biết, ngay sau hợp đồng mua 1 triệu viên đầu tiên, FPT Long Châu đã tiếp tục đặt lô tiếp theo với 5 triệu viên có chứa hoạt chất molnupiravir để đáp ứng nhu cầu của những trường hợp F0. “Đây là thuốc cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ nên ở chúng tôi sẽ ưu tiên phục vụ các F0 có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ, các cơ sở y tế theo đúng quy định”, đại diện FPT Long Châu lưu ý.

Dù đặt hàng 6 triệu viên thuốc điều trị Covid-19 nhưng lượng hàng về đợt đầu tiên còn ít… Ảnh: K.Bảo

“Tuy FPT Long Châu đã đặt mua 6 triệu viên, nhưng số lượng thuốc về trong đợt mở bán đầu tiên vẫn còn ít. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thuốc của người bệnh, chúng tôi sẽ ghi nhận thông tin của khách hàng để liên hệ ngay khi có thuốc”, đại diện Long Châu nói thêm.

Khách hàng liên hệ tổng đài 18006928 hoặc để lại thông tin tại https://nhathuoclongchau.com/covid-19/can-tu-van để được tư vấn sớm về điều kiện mua và sử dụng.

Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu hiện đã có 500 nhà thuốc tại 63 tỉnh thành.

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: