Trường Hy Vọng tuyển chọn học sinh đặc biệt tại Cần Thơ

Trường Hy Vọng (FPT) và sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ cam kết đồng hành thực hiện chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường Hy Vọng”.

Hy Vọng đặt tại Đà Nẵng, là ngôi trường đặc biệt, được FPT khởi xướng thành lập để nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mồ côi cha mẹ hoặc cha, hoặc mẹ vì đại dịch Covid-19. Hiện Hy Vọng có 3 cấp học: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mục tiêu là tuyển sinh 1.000 học sinh. Riêng trong năm học 2022 – 2023, trường Hy Vọng sẽ tuyển 300 học sinh.

Những em học sinh đầu tiên đến trường Hy Vọng tại Đà Nẵng. Ảnh: V.Anh

Theo nội dung hợp tác, sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Cần Thơ là đầu mối tập hợp thông tin các gia đình học sinh, tạo điều kiện cho nhà trường tiếp cận gia đình học sinh để làm thủ tục tiếp xúc, tuyển sinh… Về phía Hy Vọng, nhà trường sẽ thực hiện các thủ tục tìm hiểu, tuyển sinh, tiếp nhận và đón học sinh theo các quy định, chịu trách nhiệm thực hiện hỗ trợ gia đình học sinh về các thủ tục giấy tờ liên quan trước nhập học, chủ động thông tin, thông báo về các hoạt động sự kiện…

Ngày 16.9.2021, ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT FPT đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập. Từ ước nguyện đó, trường Hy Vọng đã được thành lập với cam kết tài chính từ những người đang làm  việc tại FPT.

Các em học sinh nghe nội quy… Ảnh: V.Anh

Cho tới nay, trường Hy Vọng đã nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức đồng hành. Như Thiên Long dành tặng 5.000 phần dụng cụ học tập, mỗi phần trị giá 400.000 đồng. Hãng hàng không Vietjet hỗ trợ di chuyển cho các em về quê thăm nhà ít nhất 2 lần/năm…

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: