19 năm liên tiếp Canon giữ vị trí số 1 dòng máy ảnh DSLR

Canon vừa ra thông báo “mảng máy ảnh kĩ thuật số dùng ống kính chuyển đổi (máy ảnh DSLR và không gương lật) đã duy trì vị trí số 1 trong 19 năm liên tiếp trên thị trường toàn cầu, kể từ năm 2003 đến 2021.

Điểm riêng của Canon là đã phát triển các thành phần hệ thống tạo ảnh ở dòng máy ảnh EOS dùng ống kính chuyển đổi, đó là cảm biến hình ảnh CMOS, chip xử lý hình ảnh và ống kính thành phần chuyển đổi theo những tiêu chí cốt lõi: tốc độ, sự tiện dụng và chất lượng hình ảnh cao.

EOS Kiss Digital, còn có những tên khác: EOS Digital Rebel hay EOS 300D là dòng máy ảnh đầu tiên DSLR của Canon cách đây 19 năm. Ảnh: T.L

Vào buổi đầu của dòng máy ảnh DSLR, Canon đã giới thiệu dòng máy ảnh đầu tiên mang tên EOS Kiss Digital (EOS Digital Rebel hay EOS 300D ở các khu vực khác) vào tháng 9.2003. Chiếc máy ảnh này, với giá cả cạnh tranh, thiết kế gọn nhẹ đã giành được thị phần toàn cầu và đặt nền tảng cho sự phát triển của thị trường máy ảnh DSLR.

Từ đó, Canon tiếp tục ra mắt nhiều sản phẩm đột phá khác, gồm dòng EOS-1D chuyên nghiệp và EOS 5D, mở đường cho mảng quay video với máy DSLR. Ra mắt vào năm 2018, hệ thống EOS R ra đời từ khao khát của Canon muốn thiết kế một loại ngàm ống kính lý tưởng và tăng tối đa sự hấp dẫn của ống kính RF mới. Từ đó, Canon tiếp tục mở rộng dòng máy ảnh này với EOS R5, chiếc máy ảnh đầu tiên có khả năng quay video 8K vào tháng 7.2020.

EOS R3 – Dòng máy ảnh full-frame không gương lật của Canon. Ảnh: T.L

Tháng 11 năm ngoái, Canon thông báo ra mắt máy ảnh full-frame không gương lật EOS R3 có hiệu suất và độ ổn định cao đáp ứng nhu cầu của giới chuyên nghiệp và người đam mê nhiếp ảnh, cùng với tám ống kính RF mới.

Canon cam kết tiếp tục cải tiến công nghệ hình ảnh dựa trên công nghệ quang học chủ chốt để mở rộng dòng máy EOS và ống kính RF/EF đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng cũng như khuyến khích chụp ảnh và quay video trên những chiếc máy ảnh số DSLR.

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: