Xuân về ngắm hoa anh đào ở công viên Parc de Sceaux

Tháng Tư đến, mùa hoa anh đào – Sakura (phiên âm Latin từ tiếng Nhật) nở rộ… Sau một mùa đông được cho là dài nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây, Pháp đã chính thức bước vào mùa xuân với kỳ nghỉ lễ Phục sinh và những cánh hoa anh đào long lanh…

Một lễ hội hoa anh đào mang tên Hanami diễn ra trong 2 ngày 16 và 17.4 tại công viên Parc de Sceaux. Người dân Paris đổ về đây để tận hưởng vẻ đẹp của hoa anh đào và những tia nắng ấm áp đầu xuân, rũ bỏ ảm đạm của mùa đông kéo dài lê thê.

Hoa anh đào – Sakura màu hồng ở công viên Parc de Sceaux (Paris – Pháp). Ảnh: Diệu Linh
Hoa anh đào – Sakura màu trắng ở công viên Parc de Sceaux (Paris – Pháp). Ảnh: Diệu Linh

Hanami theo tiếng Nhật Bản, nghĩa là “nhìn vào những bông hoa anh đào”, gợi nhớ không khí mùa xuân của xứ sở mặt trời mọc, biểu thị cho thịnh vượng, ấm áp của mùa xuân. Dù là kinh đô ánh sáng nhưng lễ hội Hanami đã diễn ra nhiều năm, dịp để những người yêu thiên nhiên, yêu thích văn hoá Nhật Bản gặp nhau dưới những sắc hoa anh đào.

Cả công viên Parc de Sceaux ngập tràn sắc màu của hoa anh đào. Ảnh: Diệu Linh.

Công viên Parc de Sceaux tại Paris được ví von là “vườn địa đàng” với diện tích 1,81 km2, nằm ở ngoại ô phía nam, cách Paris khoảng 20km. Công viên này trải dài qua 2 vùng Sceaux và Antony. Vào dịp tháng 3 và tháng 4, hai khu vườn hoa anh đào trắng và hồng trong công viên Parc de Sceaux thi nhau đua sắc để nơi đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Paris.

Ngắm hoa anh đào… Ảnh: Diệu Linh

Parc de Sceaux vốn là nơi nghỉ ngơi, săn bắn của vua Louis XI nên trong công viên còn có một tòa lâu đài nhỏ, con kênh điểm xuyết vài chú thiên nga và có cả rừng cây nho nhỏ nữa.

Bây giờ, Parc de Sceaux là điểm hẹn cuối tuần để cả gia đình, bạn bè cùng nhau tận hưởng một ngày cuối tuần vui vẻ. Ai thích yên tĩnh, tìm thảm cỏ xanh mướt dưới tán cây để đọc sách, tâm sự…

Người dân Pháp đến công viên Parc de Sceaux không chỉ ngắm hoa, tham dự lễ hội mà còn tìm đến không gian yên tĩnh để đọc sách, nghỉ ngơi, vui chơi… trong những sắc màu hoa anh đào! Ảnh: Diệu Linh

Tôi đến Parc de Sceaux vào dịp lễ hội Hanami tổ chức tại đây. Trong 2 ngày lễ hội, lần đầu tiên tôi tham gia các hoạt động: nghệ thuật cắm hoa Ikebana, vẽ Manga, nghệ thuật xếp giấy Origami… của xứ Phù Tang và… chụp hình!

Diệu Linh

Chụp và viết tại Parc de Sceaux – Paris (Pháp)

Có thể bạn quan tâm: