Amazon Prime Day 2022 trở lại vào tháng 7.2022 tại hơn 20 quốc gia

Amazon Global Selling Việt Nam vừa công bố sự kiện mua sắm thường niên Amazon Prime Day 2022 sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 tại hơn 20 quốc gia.

Ông Gijae Seong, giám đốc điều hành Amazon Global Selling Việt Nam nói: “Prime Day là cơ hội lớn để giới thiệu các sản phẩm made-in-Vietnam đến khách hàng trên toàn cầu của Amazon. Prime Day 2021 đã ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ người mua, nhất là đối với các sản phẩm trang trí nhà cửa của các thương hiệu Việt”.

Những thông tin chính về sự kiện Amazon Prime Day 2022 sẽ diễn ra vào tháng 7/2022 tại hơn 20 quốc gia. Ảnh: J.Le

Vì vậy, năm nay, Amazon Global Selling Việt Nam chuẩn bị từ sớm để hỗ trợ nhiều hơn các đối tác bán hàng Việt Nam để giúp họ “đón bắt và tối ưu cơ hội tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận từ sự kiện này” như lời ông Gijae Seong.

Amazon Prime Day 2022 là cơ hội cho các nhà bán lẻ trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, quảng bá sản phẩm đến hơn 200 triệu khách hàng Amazon Prime trên toàn cầu. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các khách hàng Prime của Amazon có nhiều cơ hội mua sắm hấp dẫn với vô số ưu đãi, khuyến mãi trong mọi ngành hàng từ các thương hiệu trong nước.

Ngay sau khi công bố về sự kiện Prime Day 2022, Amazon Global Selling Việt Nam sẽ tổ chức các hội thảo trực tuyến, livestream giới thiệu về ngày hội đến các đối tác và khách hàng. Đồng thời, đội ngũ chuyên gia của Amazon tại Việt Nam còn có các chương trình đào tạo giúp doanh nghiệp trong nước về cách tạo và quản lý các ưu đãi và khuyến mãi, cách sử dụng công cụ quảng cáo, tận dụng lợi thế trong ngày Prime Day để đạt được thành công trong sự kiện đặc biệt này.

Sản phẩm gốm trang trí nhà cửa của doanh nghiệp Việt Nam bán chạy tại sự kiện Prime Day 2021. Ảnh: J.Le

Prime Day ra mắt vào năm 2015. Những lần tổ chức sau đó, số lượng quốc gia tham gia sự kiện ngày càng gia tăng, số lượng nhà bán hàng tham gia sự kiện không ngừng phá kỷ lục doanh thu qua từng năm.

Năm 2021, sự kiện Prime Day kéo dài 2 ngày đánh dấu sự kiện lớn nhất từ trước đến nay cho các doanh nghiệp bên thứ ba hoạt động trên Amazon, với mức tăng trưởng thậm chí vượt mảng kinh doanh bán lẻ của Amazon.

Hơn 250 triệu sản phẩm, trong đó có các sản phẩm made-in-Vietnam, được bán ra cho các thành viên Prime trong sự kiện Prime Day 2021. Trong đó, các ngành hàng bán chạy nhất gồm: dụng cụ, làm đẹp, dinh dưỡng, chăm sóc trẻ em, đồ điện, quần áo, sản phẩm gia dụng…

Amazon Global Selling thường xuyên tổ chức các hoạt động hộ trợ doanh nghiệp Việt bán hàng trên Amazon. Ảnh: A.T

Prime Day 2021 cũng đánh dấu cột mốc cho các đối tác bán hàng tại Việt Nam với hơn 67.000 sản phẩm được bán ra trong 2 ngày. Các sản phẩm trang trí nhà cửa được ghi nhận bán chạy nhất trong loạt các sản phẩm made-in-Vietnam trong dịp này.

Amazon Global Selling là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, tiếp cận khách hàng của Amazon và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua chương trình Amazon Global Selling, những người bán thuộc nhiều loại hình và quy mô tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime và hơn 5 triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu. Tìm hiểu thêm thông tin về Amazon Global Selling tại https://sell.amazon.vn/

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: