Khách hàng “làm biếng”, tiện tay là nhắn… GoFood!

Gojek vừa công bố một số thông tin, số liệu về đặt đồ ăn trực tuyến và thói quen ăn uống trên nền tảng GoFood của Gojek trong Q.1/2022 tại Sài Gòn và Hà Nội.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Dung, giám đốc GoFood của Gojek Việt Nam cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2022, lượng đơn hàng đồ ăn đặt qua GoFood tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Trong số đó, lượng người dùng mới tăng mạnh ở cả 2 thành phố, hơn 160% ở Hà Nội và 80% tại Sài Gòn.

Lượng khách đặt món ăn qua GoFood tăng mạnh trong quý I/2022. Ảnh: V.Chi

Nhận định về xu hướng này, bà Ngọc Dung chia sẻ: “Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đã có sự thay đổi lớn trong thói quen tiêu dùng của người dân. Ngày càng nhiều người chuyển dịch sang sử dụng các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến”.

Theo thống kê của GoFood, trong quý I/2022, trung bình mỗi khách hàng cứ 5 ngày lại đặt 1 đơn đồ ăn qua GoFood với bữa sáng tăng cao nhất (2.5 lần), tiếp đến là bữa xế, bữa trưa và bữa tối đều ở tăng gấp đôi. Các đơn hàng cho bữa khuya tăng chậm hơn, nhưng vẫn đạt mức hơn 30%.

Bún đậu mắm tôm được khách hàng ở Sài Gòn đặt nhiều! Ảnh: A.T

GoFood đánh giá rằng: “xu hướng ăn vặt tiếp tục được duy trì”. Trà sữa tiếp tục là mặt hàng dẫn đầu danh mục đồ uống được đặt hàng nhiều nhất trên GoFood tại cả Hà Nội và Sài Gòn trong năm 2022. Kế tiếp là trà hương liệu các loại và sữa chua trân châu. Đặc biệt, lần đầu tiên cà phê sữa đá (nâu đá) lọt vào danh sách các đồ uống được đặt hàng nhiều nhất trên GoFood tại hai thành phố.

Các món ăn được đặt nhiều nhất trên GoFood là các món “thuần Việt” như: cơm gà, gỏi cuốn, bún, mì… Món bún đậu, vốn được coi là món ăn của người dân miền Bắc, nhưng lại đứng đầu danh sách món ăn chính đặt trên GoFood tại Sài Gòn trong 3 tháng đầu năm 2022. Ngược lại, món ăn được ưa chuộng nhất tại Hà Nội lại là món nem nướng Nha Trang, kế đến là bún đậu, rồi đến bún bò Nam bộ.

Bún bò Nam bộ lại được khách hàng Hà Nội ưa thích! Ảnh: A.T

Từ quý II/2021, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Sài Gòn và các tỉnh phía Nam, Gojek đã hỗ trợ nhóm nhà hàng dịch chuyển lên hoạt động trên nền tảng đặt món trực tuyến GoFood. Trung bình, mỗi tháng có hàng nghìn nhà hàng mới gia nhập GoFood.

Tháng 5/2021, Gojek khởi động chương trình “Để không ai bị bỏ lại phía sau” đào tạo kỹ năng nghề và kiến thức cho người thân các đối tác tài xế của Gojek, hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực trên nền tảng đặt món trực tuyến GoFood.

Gojek có chương trình “Để không ai bị bỏ lại phía sau” đào tạo kỹ năng nghề và kiến thức cho người thân c tài xế Gojek. Ảnh: V.Chi

Gojek còn có chương trình “Vùng Freeship, quán còn mở mình còn freeship” và “Vùng Freeship mở ra, tiếp lửa cho mọi nhà” nhằm kích cầu, giúp các nhà hàng có thêm khách hàng và cải thiện doanh số trong giai đoạn khó khăn.

Trong tháng 3.2022, theo GoFood, đơn hàng có cự ly gần nhất là… 10m ở cả Sài Gòn và Hà Nội; còn đơn hàng xa nhất là 24km (Sài Gòn) và 23km (Hà Nội); đơn hàng xa nhất là 19km, từ Hoàng Mai đến Gia Lâm (Hà Nội) nhưng có giá trị nhỏ nhất là 1 tô bún bò Nam bộ với giá 42.000 đồng.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: