Solve for Tomorrow 2022 có gì hấp dẫn?

Hôm nay, 12.5.2022, Samsung Việt Nam, công ty điện tử Samsung Vina và tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam cùng tuyên bố khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2022”.

Năm nay, Solve for Tomorrow 2022 tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 12.5.2022 (phát hành thông báo) đến hết ngày 13.11.2022 (thi chung kết), gồm có 2 bảng: bảng A dành cho học sinh THCS và bảng B dành cho học sinh THPT. Điểm hấp dẫn của Solve for Tomorrow 2022 không chỉ có tổng giá trị giải thưởng là 2 tỷ đồng, đội nhất của mỗi bảng còn có chuyến du lịch tại Hàn Quốc.

Những thông tin chính của cuộc thi Solve for Tomorrow 2022. Ảnh: Min Tran

Theo ban tổ chức, thí sinh sẽ ứng dụng kiến thức về khoa học kỹ thuật tìm ra giải pháp cho các vấn đề xã hội liên quan đến bốn lĩnh vực: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe.

Chia sẻ với thí sinh tham dự Solve for Tomorrow 2022, ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói: “Trong thời đại 4.0 với trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data)…, lối tư duy đa chiều và năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo của học sinh sẽ trở thành nền tảng vững chắc trong quá trình xây dựng và phát triển tương lai. Samsung sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các em học sinh để lĩnh hội những năng lực đó”.

Ông Kevin Lee, tổng giám đốc Samsung Vina chia sẻ, nhiều trường học tại Việt Nam đưa STEM vào chương trình đào tạo, song lĩnh vực giáo dục mới mẻ này vẫn còn nhiều thách thức, thiếu công cụ đánh giá đầu ra bằng sản phẩm cũng như sân chơi để học sinh thể hiện năng lực sáng tạo… “Samsung tổ chức cuộc thi Solve for Tomorrow hằng năm là tạo sân chơi tập trung cho học sinh yêu thích STEM, trao cơ hội cho thế hệ trẻ ứng dụng công nghệ gắn với thực tiễn và giải quyết các vấn đề xã hội phức tạp”, ông Kevin Lee nhấn mạnh.

Những cột mốc chính của cuộc thi. Ảnh: Min Tran

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2022 có 2 vòng thi.

vòng đào tạo trực tuyến, nhà tổ chức dành 10 giải thưởng, mỗi giải là 1 sản phẩm Samsung trị giá 15 triệu đồng dành cho các tỉnh thành có tỷ lệ giáo viên và học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất và 20 giải, mỗi giải là 1 sản phẩm Samsung trị giá 10 triệu đồng dành cho các trường có tỷ lệ giáo viên và học sinh hoàn thành đào tạo trực tuyến cao nhất.

vòng chung kết, sẽ có 2 giải nhất (1 đội bảng A và 1 đội bảng B): mỗi giải là 1 sản phẩm Samsung trị giá 25 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn; 2 giải nhì (1 đội bảng A và 1 đội bảng B): mỗi giải là 1 phẩm Samsung trị giá 15 triệu đồng đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn; 6 giải ba (3 đội bảng A và 3 đội bảng B): mỗi giải là 1 phẩm Samsung trị giá 10 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn; 10 giải khuyến khích (5 đội bảng và 5 đội bảng B): giải thưởng là 1 sản phẩm Samsung trị giá 5 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên; 2 giải bình chọn (1 đội bảng A và 1 đội bảng B): mỗi giải là 1 sản phẩm Samsung trị giá 5 triệu đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn. Đặc biệt, nhà tổ chức dành 1 chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho đội vô địch của mỗi bảng.

Thí sinh tham dự Solve for Tomorrow 2021. Ảnh: A.T

Solve for Tomorrow được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2019. Tại cuộc thi năm 2021, dù lúc đó tình hình dịch Covid-19 phức tạp nhưng có hơn 75.000 học sinh và giáo viên đăng ký với gần 1.500 bài dự thi từ 315 trường học trên cả nước.

Solve for Tomorrow được Samsung khởi xướng trên toàn cầu từ năm 2010 tại 33 quốc gia trên thế giới với khẩu hiệu “Together for Tomorrow! Enabling People” (Cùng nhau vì ngày mai! Trao quyền cho mọi người) thể hiện tầm nhìn trách nhiệm xã hội của hãng điện tử đứng đầu thế giới hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin, truy cập địa chỉwww.kientaotuonglai.com.vn 

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: