WH-1000XM5, tai nghe thông minh và chống ồn thế hệ mới của Sony

Sony Electronics Việt Nam vừa công bố phiên bản tai nghe không dây chống ồn WH-1000XM5, thuộc dòng tai nghe 1000X series. Tuy nhiên giá và thời điểm mở bán dòng sản phẩm này chưa được nhắc đến.

Khalid, nghệ sĩ của Sony Music Entertainment chia sẻ về WH-1000XM5: “Chất lượng âm thanh rất quan trọng. Tai nghe Sony WH-1000XM5 đã đáp ứng điều đó hoàn hảo. Với tính năng chống ồn, âm thanh chi tiết trong bài hát sẽ đưa bạn đến thế giới khác”.

WH-1000XM5 có chức năng chống ồn tốt

Thông minh hơn…

Tai nghe WH-1000XM5 “thông minh” với nhiều tính năng. Adaptive Sound Control cho phép nhận diện những nơi người dùng thường đến để điều chỉnh thiết lập âm thanh tối ưu. Quick Access điều khiển tai nghe tiếp tục phát nhạc trên Spotify chỉ với hai hoặc ba cú chạm. Speak-to-Chat tự động dừng nhạc để nghe rõ ràng âm thanh trò chuyện, nhạc tự động dừng nếu gỡ tai nghe. Fast Pair để dễ dàng kết nối tai nghe với thiết bị Android, xác định vị trí cuối cùng của tai nghe. Swift Pair kết nối tai nghe dễ dàng với laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng và các thiết bị chạy Windows 11 hoặc Windows 10. Kết nối với hai thiết bị cùng lúc, khi nhận cuộc gọi, tai nghe sẽ lập tức nối với thiết bị gần nhất.

WH-1000XM5 tương thích với trợ lý ảo Google Assistant và Alexa để giúp người nghe một số tác vụ rảnh tay: kết nối với bạn bè, nghe nhạc, thiết lập nhắc hẹn… khi nói: “Ok Google” hoặc “Alexa”.

Chất lượng âm thanh đàm thoại rõ ràng

Và… hay!

Tai nghe WH-1000MX5 tạo ra tiêu chuẩn mới cho âm thanh chất lượng cao. WH-1000XM5 được trang bị chip xử lý V1 và chip khử tiếng ồn Sony HD QN1 để điều khiển 8 microphone sẽ giảm đáng kể tiếng ồn, đặc biệt là ở dải tần số trung – cao, công nghệ Auto NC Optimiser cho phép tự động điều chỉnh tính năng chống ồn dựa trên môi trường xung quanh.

Củ loa 30mm của WH-1000MX5 được thiết kế đặc biệt, với màng loa nhẹ và đàn hồi, sử dụng chất liệu sợi carbon tổng hợp nhằm cải thiện độ nhạy ở dải âm cao để tạo ra âm thanh tự nhiên hơn, những mối hàn không chì cao cấp có chứa vàng (thay vì chì) đảm bảo khả năng truyền dẫn tín hiệu hoàn hảo và tối ưu hóa bảng mạch.

Cùng lúc kết nối 2 thiết bị

Ngoài phần cứng đặc thù, nhờ vào công nghệ mã hoá LDAC của Sony và công nghệ DSEE Extreme cho phép nâng cấp chất lượng nhạc số theo thời gian thực, WH-1000MX5 tạo ra âm thanh High-resolution audio cao cấp.

Không chỉ nghe, chất lượng đàm thoại của WH-1000MX5 còn được Sony cho rằng “tốt nhất thị trường” nhờ vào công nghệ Voice Pickup sử dụng 4 microphone dạng beamforming kết hợp với những thuật toán giảm tiếng ồn AI để giọng nói của cá nhân có độ chính xác cao.

Thiết kế sang trọng

Về thiết kế, WH-1000XM5 được làm bằng da tổng hợp giảm áp lực vào tai, chặn các tạp âm bên ngoài và cơ chế trượt không nấc. Chiếc tai nghe này có thời lượng pin đến 30 giờ; chỉ cần sạc 3 phút là có 3 giờ sử dụng.

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: