Coteccons Quảng Bình Marathon 2022: Gió – cát và nắng…

Công ty xây dựng Coteccons và UBND tỉnh Quảng Bình chính thức giới thiệu giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 với chủ đề Green Up.

Giải diễn ra trong 2 ngày 5-6.8.2022 tại cụm trang trại điện gió B&T (Quảng Bình) kết hợp mô hình Glamping music-fest. Đại diện Coteccons cho biết, mỗi 5km các vận động viên hoàn thành, Coteccons sẽ trồng thêm 1 cây xanh trong hành trình phủ xanh Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam.

Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 có đường chạy xuyên qua những turbin gió, cát, nắng… Ảnh: B.Vân

Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 là giải half marathon (cự ly 21.1 km cho cả nam và nữ) đầu tiên tại Việt Nam có đường chạy đá sỏi nhỏ, hai bên là các đồi cát trắng, xuyên qua cánh đồng điện gió. Vận động viên vô địch không chỉ nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng mà còn được trao suất độc quyền leo lên đỉnh tuabin điện gió tại cụm trang trại điện gió B&T với chiều cao tương đương tòa nhà 50 tầng.

Tham gia Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 vào tháng 8 tới, vận động viên sẽ được chiêm ngưỡng các trụ turbine khổng lồ sừng sững giữa đồi cát trắng mênh mông, xa xa là dòng sông Nhật Lệ uốn quanh…

Khu nghỉ ngơi của các vận động viên. Ảnh: B.Vân

Không chỉ sở hữu cung đường chạy ấn tượng, Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 còn mang đến trải nghiệm với bữa tiệc âm nhạc dành riêng cho các vận động viên thông qua mô hình Glamping music-fest: cắm trại và ngủ qua đêm, săn sao ngay dưới chân những trụ điện gió khổng lồ trên sa mạc!

Giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 không đơn thuần là một cuộc đua sức để dành ngôi vô địch mà còn góp phần lan tỏa lối sống xanh thân thiện với môi trường.

Toàn cảnh khu nghỉ ngơi của vận động viên! Ảnh: B.Vân

Với chủ đề Green Up, Coteccons Quảng Bình Marathon sẽ tận dụng tối đa các vật liệu tái chế, vật liệu thân thiện với môi trường. Áo chạy của vận động viên được sử dụng chất liệu vải nano tái chế từ chai nhựa và vỏ nhựa, được gia công tại các nhà máy đạt tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS.

Áo chạy được làm vải tái chế. Ảnh: B.Vân

Huy chương của giải chạy cũng được sản xuất với chất liệu đặc biệt tái chế từ rác thải nhựa: hộp nhựa, túi nilon, ống hút nhựa… Các vật phẩm được sử dụng trong giải chạy cũng được tái chế từ các thiết bị của công trường xây dựng, có khả năng tháo lắp và tái sử dụng, hạn chế xả thải.

Giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon chính thức mở cổng đăng ký tại website  http://marathon.coteccons.vn từ ngày 20.5 đến hết ngày 30.7.2022, với các mức cự ly lần lượt là 5 km, 10 km và 21.1 km. Nhà tổ chức không giới hạn đối tượng tham gia, chỉ cần có đam mê chạy, thích khám phá và yêu thiên nhiên. 

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: