2,5 tỷ đồng học bổng cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19

Viettel vừa tặng 2,5 tỷ đồng dành cho trẻ mồ côi cha mẹ vì dịch Covid-19, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ Tấm Lòng Vàng (Tổng Liên đoàn Lao động) là tổ chức xã hội tiếp nhận số tiền này.

Ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel trao tặng số tiền 2,5 tỷ đồng cho quỹ Tấm lòng vàng. Ảnh: T.Thọ

Ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Viettel cho biết, khoản tiền của Viettel sẽ được sử dụng để tặng học bổng cho con em công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là con công nhân có cha mẹ mất do dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm qua. “Hoạt động này thể hiện chủ trương kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội, cộng đồng”, ông Thắng nhấn mạnh.

Viettel chung sức phòng chống đại dịch Covid-19. Ảnh: A.T

Trong 2 năm dịch bệnh Covid-19, ngoài việc cung cấp nhiều giải pháp công nghệ, Viettel còn tài trợ trực tiếp hàng trăm tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Trong số tiền này, Viettel góp 450 tỷ đồng vào quỹ vaccine phòng chống Covid-19, 21 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh thành phố, 60 tỷ đồng cho chương trình “Gói dân sinh mùa Covid”, gần 100 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”…

Ngoài ra, tính từ 2014 đến nay, chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel đã trao hơn 210 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: