Mở hơn 50 cửa hàng đầu tiên tại châu Âu

Tại Oslo (Na Uy), hôm qua, 13.6.2022, VinFast đã công bố kế hoạch mở hơn 50 trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast store) tại Đức, Pháp và Hà Lan.

Thông tin trên được đưa ra tại chương trình giới thiệu chính thức các mẫu xe VF 8 và VF 9 ở thị trường châu Âu trong khuôn khổ sự kiện “EVS35”. Việc công bố hệ thống VinFast store là bước tiếp theo trong chiến lược thâm nhập thị trường Châu Âu của VinFast.

Hệ thống VinFast store dự kiến của VinFast tại Đức, Pháp và Hà Lan. Ảnh: T.Linh

VinFast có kế hoạch mở ít nhất 25 VinFast store tại Đức, 20 tại Pháp và 5 tại Hà Lan. Các địa điểm mở VinFast store được lựa chọn với quy trình đánh giá chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu về cơ sở hạ tầng cũng như tiềm năng của địa phương và cộng đồng xe điện nhằm mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng. Các cửa hàng có quy mô khác nhau, cung cấp dịch vụ trải nghiệm sản phẩm, bán hàng và xưởng dịch vụ, tùy thuộc vào quy mô của địa điểm.

Các store đầu tiên ở Đức sẽ hiện diện ở các thành phố lớn Frankfurt, Berlin, Cologne, Oberhausen và Hamburg. Tại Pháp là các thành phố Paris, Marseille, Nantes, Rennes, Nice, Montpellier, Aix en Provence và Metz. Còn Hà Lan, dự kiến VinFast store đầu tiên sẽ hiện diện tại Amsterdam.

VF 8 – dòng xe mới của VinFast. Ảnh: T.Linh

Bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “Hệ thống VinFast store ở các thị trường Pháp, Đức, Hà Lan khẳng định cam kết và sự nghiêm túc của VinFast. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình với VinFast, từ khi đặt chỗ trước đến các trải nghiệm trong suốt vòng đời sản phẩm”.

VinFast vừa công bố chi tiết giá xe và các gói cho thuê pin tại Đức, Pháp và Hà Lan. Theo chính sách mới, tất cả khách hàng mua VF 8 và VF 9 trong năm 2022 và 2023 sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giá thuê pin trọn đời không đổi.

VF 7 và VF 9 – hai dòng xe mới của VinFast. Ảnh: T.Linh

VinFast cũng đang xây dựng các mối hợp tác chiến lược trong khu vực  như hợp tác với ngân hàng FCA vừa được công bố vào tháng 5 vừa qua đã mang đến các gói hỗ trợ tài chính sáng tạo và linh hoạt, giúp VinFast tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Chính thức áp dụng vào tháng 1.2022 và kết thúc vào ngày 30.5.2022, chương trình ưu đãi đặc quyền VinFirst đã đón nhận 73.000 đơn đặt chỗ trước.

Tại sự kiện EVS35, VinFast đã công bố chính sách ưu đãi dành cho khách hàng châu Âu. Theo đó, khách hàng đặt mua xe VF 8 và VF 9 từ ngày 1.6 đến 30.9.2022 sẽ được miễn phí 1 năm sử dụng gói VinFast Smart Driving, bao gồm các tính năng cao cấp của bộ dịch vụ thông minh và hệ thống trợ lái nâng cao cấp độ 2+. Ngoài ra, khách hàng được miễn phí dịch vụ tư vấn, hướng dẫn sử dụng xe điện và giao hàng tại nhà.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: