TopZone với 50 cửa hàng và những khát vọng trong tương lai!

Hôm qua, 18.6.2022, TopZone (thành viên của Thế Giới Di Động) công bố đã có 50 cửa hàng mono-brand tại thị trường Việt Nam sau 8 tháng chính thức hoạt động. Tại sự kiện này, những ông chủ của TopZone đã đặt ra những mục tiêu cho tương lai!

Lãnh đạo Thế Giới Di Động nhấn nút đánh dấu mốc 50 cửa hàng AAR và APR tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Q.Như

Hiện TopZone có hai mô hình: AAR và APR, là chuỗi bán lẻ ủy quyền các sản phẩm Apple chính hãng với phiên bản mới nhất trên thế giới của Apple. “Cột mốc 50 cửa hàng chỉ là khởi đầu cho hành trình mở rộng 200 cửa hàng vào cuối năm nay – 2022, hướng đến doanh thu 1 tỷ USD vào cuối năm 2023 và… nâng cấp thị trường bán lẻ hệ sinh thái Táo khuyết tại Việt Nam ngang tầm với Singapore, Thái Lan…”, ông Đoàn Văn Hiểu Em, tổng giám đốc công ty cổ phần Thế Giới Di Động cho biết.

50 cửa hàng hiện nay của TopZone không chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội…, mà còn có mặt tại các tỉnh như: ĐăkLăk, Kiên Giang, Cần Thơ… Hiện tại doanh thu của TopZone đang ở mức 6-8 tỷ đồng/ tháng/ cửa hàng; đặc biệt có cửa hàng đã đạt doanh thu 10 tỷ đồng/ tháng.

Những khách hàng đặc biệt của sự kiện 50 cửa hàng của TopZone. Ảnh: Q.Như

“Với 200 cửa hàng TopZone cùng hơn 3.000 cửa hàng thegioididong.com, MWG kỳ vọng doanh thu các sản phẩm Apple vào cuối năm 2023 sẽ đạt 1 tỷ USD, chiếm lĩnh 40% thị phần của nhóm hàng Apple tại Việt Nam. Thế Giới Di Động không chỉ là kênh bán hàng có thị phần lớn nhất Việt Nam mà còn trở thành nhà mua hàng có doanh số lớn nhất của Apple tại châu Á”, ông Hiểu Em chia sẻ.

Doanh thu của nhóm hàng Apple tại Thế Giới Di Động có tốc độ tăng trưởng “phi mã” qua mỗi năm. Năm 2020, chỉ riêng kênh thegioididong.com đã bán lượng hàng Apple đạt 230 triệu USD. Năm 2021, dù chỉ có thêm 20 cửa hàng TopZone nhưng doanh thu tăng gần gấp đôi, đạt 450 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2022, chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động sẽ đạt 650 triệu USD. Năm 2023 sẽ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD/ 2,2 – 2,5 tỷ USD của toàn thị trường Việt Nam. 

Những khách hàng trẻ tại cửa hàng của TopZone. Ảnh: Q. Như

Với chính sách kiểm soát thị trường mới của Apple, doanh số hàng Apple chính hãng tăng lên trong những năm gần đây. Theo nhiều kênh bán lẻ chính thức của Apple tại thị trường Việt nam,  từ năm 2020 trở về sau này, lượng hàng Apple xách tay tại Việt Nam ngày càng giảm mạnh, chỉ còn mức 20 – 25% so với những năm 2020 trở về trước!

Doanh thu từ các kênh bán hàng Apple chính thức tại thị trường Việt Nam sẽ mở ra “tương lai mới” cho thần dân Táo mẻ: khi Hoa Kỳ, Singapore, Thái Lan… có hàng mới, Việt Nam cũng có hàng. “Người Việt sẽ không còn chờ lâu để mua sắm hàng mới chính hãng của Apple. TopZone cùng với Thế Giới Di Động đạt được mục tiêu đó vào năm 2024”, ông Hiểu Em chia sẻ thêm. 

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: