CMC mạnh tay tái cấu trúc khối hạ tầng số

Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô la Mỹ vào năm 2025, tập đoàn công nghệ CMC đã có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc khối hạ tầng số với mục tiêu “Việt Nam thành một Digital Hub trong khu vực”.

Với thế mạnh công nghệ của CMC Telecom và 15 năm kinh nghiệm của CMC Cyber Security, ông Đặng Tùng Sơn, phó tổng giám đốc kiêm giám đốc marketing của CMC Telecom nói: “Xây dựng khối hạ tầng số CMC hiện đại và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất sẽ là chìa khóa của mục tiêu trên”.

Những “thông số quan trọng” về DC Tân Thuận của CMC. Ảnh: L.Thành

Để Việt Nam trở thành “Digital Hub” châu Á

Mới đây, trong phiên thảo luận tại hội thảo “The future of Internet” do VNNIC tổ chức, ông Sơn đã chia sẻ chủ đề “Viet Nam – the next Asia Digital Hub”. “Việt Nam muốn phát triển dựa trên công nghệ cao và trở thành trung tâm số, điều kiện tiên quyết chính là hạ tầng số. Chiến lược của CMC là hợp tác với những hãng công nghệ lớn trên thế giới để xây dựng Việt Nam trở thành Digital Hub trong khu vực, bên cạnh Hong Kong hay Singapore”, ông Sơn nhấn mạnh.

Để thực hiện mục tiêu trên, nằm trong chiếc lược trở thành tập đoàn công nghệ lớn Việt Nam và khu vực, CMC Telecom và CMC Cyber Security “chung lưng” xây dựng khối hạ tầng số hiện đại dành cho nhóm khách hàng khối tài chính ngân hàng, tập đoàn lớn cần hạ tầng kết nối mạnh mẽ, data center tiêu chuẩn, bảo mật tuyệt đối… và các doanh nghiệp SME cần hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp trên nền tảng điện toán đám mây với chi phí tối ưu.

“Chiến lược của CMC là hợp tác với những hãng công nghệ lớn trên thế giới để xây dựng Việt Nam trở thành Digital Hub trong khu vực, bên cạnh Hong Kong hay Singapore”, ông Đặng Tùng Sơn, phó tổng giám đốc kiêm giám đốc marketing của CMC Telecom nói. Ảnh: L.Thành

Data center trong chiến lược phát triển Digital Hub

Trong khối hạ tầng số chuẩn mực, mạng lưới hạ tầng viễn thông thông suốt là mạch máu, còn data center (DC) chính là trái tim. Tháng 5.2022, CMC Telecom chính thức khai thác DC Tân Thuận, trung tâm dữ liệu hiện đại, an toàn nhất Việt Nam và khu vực APAC.

DC Tân Thuận có khả năng kết nối và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp với hệ thống 1.200 tủ mạng (rack) công suất cao lên tới 20kw/rack trong khu vực rộng 10.000 m². Đây là DC được B-Barcelona Singapore thiết kế tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho DC hiện đại như PCI DSS, TVRA (Threat Vulnerability & Risk Assessments), ISO 27001:2013, ISO 9001:2015… Đặc biệt, DC Tân Thuận là mô hình đầu tiên và duy nhất Việt Nam (tính đến nay) được cấp chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế và xây dựng.

Cổng vào DC Tân Thuận của CMC… Ảnh: M.P

“Sau khi đánh giá các yếu tố như vị trí địa lý thuận lợi, chính sách mở và nhất quán, hạ tầng kết nối đa dạng, DC trung lập quy mô lớn, thu hút được sự tham gia và hiện diện của các hãng công nghệ lớn…, các chuyên gia quốc tế cũng như CMC tin Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ các điều kiện để trở thành Digital Hub tiếp theo của khu vực”, ông Sơn chia sẻ.

Nhân lực của khối hạ tầng số

Sức mạnh của khối hạ tầng số CMC không chỉ đến từ hạ tầng công nghệ hiện đại mà còn có yếu tố con người của CMC Cyber Security. Là doanh nghiệp chiến lược của CMC trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin với kinh nghiệm 15 năm trên thị trường, các dịch vụ do CMC Cyber Security cung cấp mang tiêu chuẩn quốc tế.

CMC Cyber Security là thành viên đầu tiên gia nhập hiệp hội các nhà nghiên cứu mã độc Châu Á (Anti-virus Asia researchers association – AVAR) và là 1 trong 2 doanh nghiệp ở Việt Nam nằm trong nhóm các nhà sản xuất phần mềm diệt virus của Microsoft (Microsoft Virus Initiative – MVI) trên thế giới.

Đội ngũ chuyên gia bảo mật CMC Cyber Security. Ảnh: L.Thành

Giải pháp phòng chống mã độc và quản trị tập trung CMDD (CMC Malware Detection and Defence) của CMC Cyber Security là sản phẩm duy nhất của Việt Nam vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ Virus Bulletin 100 (VB100) với các chỉ số kiểm định là 100%.

Vì lẽ đó, việc kết hợp giữa nhân lực CMC Cyber Security và công nghệ của CMC Telecom và xây dựng hạ tầng số sẽ cộng hưởng sức mạnh, hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số cho hàng trăm nghìn đối tác là doanh nghiệp SME, các tổ chức tài chính ngân hàng, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

L.Thành

Có thể bạn quan tâm: