VinFast nhận ưu đãi 1,2 tỷ USD cho dự án nhà máy tại Bắc Carolina

VinFast vừa công bố nhận khoản ưu đãi 1,2 tỷ USD từ bang Bắc Carolina cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại đây. Gói ưu đãi này đã được thống đốc Roy Cooper phê chuẩn.

Nhà máy VinFast sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point tại hạt Chatham, bang Bắc Carolina với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 2 tỷ USD.

Đại diện bang Bắc Carolina ký kết thỏa thuận hỗ trợ nhà máy sản của VinFast tại bang này. Ảnh: Đ.H

Dự án có diện tích khoảng 800 ha, bao gồm 2 khu vực chính: sản xuất – lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện và khu công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp. Công suất dự kiến là 150.000 xe/ năm.

Tổng giám đốc công ty VinFast sản xuất tại Hoa Kỳ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Khoản ưu đãi của bang dành cho VinFast là khởi điểm cho tương lai với tăng trưởng về kinh tế và việc làm“.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án bắt đầu khởi công vào nửa cuối năm 2022 và đi vào sản xuất từ tháng 7.2024. Việc xây dựng nhà máy tại bang Bắc Carolina lần nữa khẳng định cam kết của VinFast trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh và đầu tư vào các địa bàn quan trọng tại Hoa Kỳ cũng như trên toàn cầu.

Hôm nay, VinFast vừa khai trương 6 showroom trưng bày các dòng xe điện mang thương hiệu VinFast! Ảnh: Đ.Hoàng

Tại Bắc Carolina, VinFast sẽ là nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên và là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, VinFast còn nhận được những hỗ trợ tài chính quan trọng từ thành phố Sanford, hạt Chatham và quỹ Golden Leaf: đầu tư phát triển việc làm trị giá 316 triệu USD trong 32 năm, chuẩn bị mặt bằng, cải tạo cơ sở hạ tầng như đường giao thông và hệ thống cấp thoát nước trị giá 450 triệu USD, đào tạo nghề trị giá 38 triệu USD, 50 triệu USD từ quỹ Golden Leaf, 400 triệu USD từ hạt Chatham…

Hoàng Yến

Có thể bạn quan tâm: