Viettel – Điểm đến hấp dẫn của sinh viên ngành viễn thông – công nghệ

Tập đoàn công nghiệp – viễn thông Quân đội (Viettel) là một trong những thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên ngành viễn thông – công nghệ năm 2022, theo công bố từ công ty tư vấn phát triển nhân lực Anphabe vào hôm qua, 21.7.2022.

Nhà tổ chức Anphabe trao kết quả khảo sát cho Viettel. Ảnh: T.Thọ

Cụ thể, Viettel được bình chọn là thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam theo học khối ngành điện – điện tử – viễn thông – tự động hóa và nằm trong danh sách 3 nhà tuyển dụng được sinh viên khối ngành học công nghệ thông tin yêu thích nhất.

Khảo sát thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam do Anphabe khảo sát với 13.700 sinh viên thuộc 10 khối ngành tại các trường đại học trên toàn quốc. 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước được chọn, sau đó tìm ra 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ GenZ.

Từ năm 2017 – 2021, Viettel được vinh danh trong các hạng mục khảo sát của Anphabe như “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành viễn thông – hạ tầng công nghệ thông tin”.

Lao động trẻ tại Viettel. Ảnh: T.Thọ

Nhiều năm qua, Viettel đã thực hiện nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học lớn như ĐH Bách khoa, ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội); tham gia vào những chương trình phát triển năng lực, khơi nguồn sáng tạo của sinh viên như cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới, lập trình sinh viên quốc tế, Olympic tin học sinh viên Việt Nam, sáng tạo khởi nghiệp công nghệ…

Năm 2021, Viettel khởi động chương trình Thực tập sinh tài năng – Viettel Digital Talent với các lĩnh vực điện toán đám mây (cloud), an ninh mạng (cyber security), khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (data Science & AI), internet vạn vật (IoT) và marketing, đã chọn 70 thực tập sinh, sau đó 12 thực tập sinh trở thành nhân viên chính thức của Viettel. Tại Viettel Digital Talent 2022, Viettel đã chọn 115 thực tập sinh trong thời gian 6 tháng (ked63 từ tháng 4.2022) để sau đó chọn 30 nhân viên chính thức.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: