Thế hệ kế thừa doanh nghiệp gia đình cần phải làm gì?

“Làm cho đúng: Chuyển giao quản lý từ những người sáng lập sang thế hệ kế cận” là chủ đề của buổi tọa đàm do khoa Kinh doanh và Quản trị (Đại học RMIT) tổ chức.

Có gần 400 giám đốc điều hành thuộc thế hệ kế thừa, các chuyên gia và sinh viên tham dự để được nghe những câu chuyện chuyển giao “quyền lực” quản trị doanh nghiệp ở thế hệ kế tiếp vốn được kỳ vọng là “kiến thức và kỹ năng lãnh đạo để dẫn dắt doanh nghiệp gia đình phát triển”.

Từ trái qua: ông Phạm Chân Quang (Tân Thành), bà Trần Hồng Hạnh (Rabity), ông Kwan Yi Quek (Q Industries) và ông Antoine Goupille (giảng viên RMIT) thảo luận về tầm quan trọng của công ty gia đình trong nền kinh tế Việt Nam. Ảnh: M.Thúy

Bà Trần Hồng Hạnh, nhà sáng lập thương hiệu thời trang trẻ em Rabity, một nhánh thuộc công ty Tân Phú đã chia sẻ động lực giúp bà thành lập chuỗi bán lẻ mới bên cạnh hoạt động sản xuất chính của doanh nghiệp gia đình. Bà Hạnh nói: “Điều đặc biệt khó khăn với tôi là làm sao thuyết phục ba mẹ đổi mới và cho ra đời một thương hiệu thời trang nhưng không mang tên của thương hiệu gia đình. Vì ba mẹ tôi hơi bảo thủ nên tôi phải chứng minh với họ, đó là cách để phát triển doanh nghiệp gia đình mạnh hơn nữa”.

Thương hiệu bán quần áo trẻ em Rabity của bà Hạnh. Ảnh: A.T

Với góc nhìn mới, bà Hạnh đã giúp Rabity phát triển hơn 80 cửa hàng trên khắp Việt Nam và Campuchia. Bà Hạnh chia sẻ rằng, “thành công có được đến từ kinh nghiệm quản lý đã tích luỹ được trước đây khi làm việc cho các doanh nghiệp bên ngoài và doanh nghiệp nước ngoài, cũng như từ kiến thức và kỹ năng bà học được khi theo học ngành kinh doanh tại… RMIT”.

Ông Phạm Chân Quang, giám đốc điều hành công ty gỗ Tân Thành cho biết: “Có vô vàn khó khăn gặp phải khi kế tiếp vị trí lãnh đạo doanh nghiệp khi ba mẹ về hưu”. Ông Thành chia sẻ bài học kinh nghiệm từ lúc bắt đầu điều hành doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ là “cần phải có một cố vấn lão luyện trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi vai trò”.

Sản phẩm của công ty gỗ Tân Thành (Bình Dương). Ảnh: A.T

Kwan Yi Quek, giám đốc điều hành tập đoàn Q – Industries, nhà cung cấp dịch vụ khách sạn toàn cầu đến từ Singapore với tư cách là thế hệ lãnh đạo kế thừa đồng ý với ý kiến của ông Quang. Quek nói: “Hãy bổ nhiệm một cố vấn đáng tin cậy để giúp thu hẹp khoảng cách thế hệ, biết điểm mạnh và yếu của bạn ở đâu. Theo tôi, không có công thức bí mật nào hết, đó cách làm tốt nhất”.

Ông Antoine Goupille, giảng viên RMIT, điều phối buổi toạ đàm nói thêm: “Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các lãnh đạo tương lai chính là học hỏi, nhìn thấy những gì cần làm tiếp theo từ các thế hệ đi trước”.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: